&quotQuả Dưa Hấu&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa & Ví dụ

Tất nhiên, dưa hấu là loại trái cây được nhiều người yêu thích, dưa hấu không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể chế biến thành nhiều dạng ăn khác nhau như: nước ép, hạt dưa cho ngày Tết … và không Chỉ có các chức năng khác nhau trong tiếng Việt và tiếng Anh, dưa hấu cũng rất đa dạng, không chỉ là một loại trái cây mà đôi khi còn được sử dụng với những ý nghĩa khác. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn sâu hơn về loại quả này nhé!

1. Định nghĩa

Dưa hấu là loại quả thuộc họ Cucurbitaceae (họ Dưa chuột), thường được gọi là dưa hấu hoặc tên khoa học citrullus lanatus.

Đây là một loại trái cây nhiệt đới và cận nhiệt đới với vỏ xanh, thịt đỏ và hạt đen.

quả dưa hấu tiếng anh là gì

Hình minh họa dưa hấu

Cách phát âm: Dưa hấu, theo tuyên bố chính thức, sẽ có hai cách phát âm.

Trong tiếng Anh Anh, từ này được phát âm là /ˈwɔː.təˌmel.ən/ và trong tiếng Anh Mỹ, từ này được phát âm là /ˈwɑː.t̬ɚˌmel.ən/.

Người dùng có thể chọn cách phát âm để nghe và hiểu dễ dàng hơn, tùy thuộc vào người đang giao tiếp với Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ.

2. Ứng dụng

Cách sử dụng phổ biến nhất của loại trái cây này là ăn thẳng, với vị ngọt tan trong miệng cũng như cảm giác ngon ngọt, mềm mại. Mới). Dưa hấu được trồng phổ biến ở cả các nước phương Tây và phương Đông.

Ngoài ra, dưa hấu còn được dùng để làm nước ép dưa hấu uống bổ dưỡng, giàu vitamin c giúp làm đẹp da và vitamin a dưỡng mắt. Không chỉ giải khát, đây còn là thức uống vô cùng bổ dưỡng giúp chống lão hóa (chống oxy hóa) và giảm nguy cơ chuột rút khi tập gym. Ngoài ra, dưa hấu còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và ung thư.

quả dưa hấu tiếng anh là gì

(hình minh họa về nước ép dưa hấu)

Ngoài ra, hạt dưa hấu cũng được chứng minh là rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, omega 3 …

Hạt dưa hấu thường được phơi nắng và là một món ăn rất phổ biến đối với người Việt Nam, đặc biệt là người châu Á, trong dịp Tết Nguyên Đán.

3. Ví dụ minh họa

Ví dụ:

 • “Trái cây yêu thích của bạn là gì?” – Trái cây yêu thích của tôi là dưa hấu. Nó ngọt ngào và ngon ngọt. Tôi có thể ăn mỗi ngày.

  “What your favourite fruit?” – Trái cây yêu thích của tôi là dưa hấu. Nó ngọt ngào và ngon ngọt. Tôi có thể ăn nó hàng ngày.

  Bạn nên uống một chai nước ép dưa hấu mỗi ngày vì nó có chứa vitamin C, vitamin A, có thể giúp làn da của bạn mịn màng hơn và đôi mắt của bạn khỏe hơn.

  Bạn nên uống 1 lon nước ép dưa hấu mỗi ngày vì nước ép dưa hấu có chứa vitamin C, vitamin A, có thể giúp làn da của bạn mịn màng hơn và đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn.

  Hạt giống dưa hấu được làm khô trong nhà máy, sau đó được đóng gói cẩn thận và chuyển đến chợ hoặc siêu thị.

  Hạt giống dưa hấu được sấy khô tại nhà máy và sau đó được đóng gói cẩn thận trước khi phân phối đến các chợ hoặc siêu thị.

  4. Câu bằng dưa hấu

  Dưa hấu không chỉ là một loại trái cây phổ biến mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong các câu tiếng Anh. Dưới đây là một số câu ví dụ được bài viết sưu tầm, bạn đọc tham khảo thêm về loại quả này nhé!

  Ví dụ:

  • Bạn không thể cầm hai quả dưa hấu trong một tay.

   o Bạn không thể cầm hai quả dưa hấu trong một tay.

   Ba câu trên có nghĩa giống nhau:

   • Đừng cố gắng làm nhiều hơn những gì bạn có thể xử lý.

    Đừng cố đảm nhận những việc nằm ngoài khả năng của bạn.

    Ví dụ:

    • Đây là thành ngữ mô tả trạng thái vừa lo lắng vừa bình tĩnh.
    • Nếu bạn chỉ tập trung vào hạt trong dưa hấu, bạn sẽ bỏ lỡ vị ngọt của thịt – quả là tuyệt vời.
    • Đây là câu nói của tác giả wally amos, có nghĩa là: “Nếu bạn chỉ tập trung vào hạt trong dưa hấu, bạn sẽ bỏ lỡ vị ngọt của thịt.”

    Như có câu: Khi bạn chỉ tập trung vào cái xấu, cái yếu, bạn sẽ bỏ lỡ điều tốt, cơ hội thành công.

    quả dưa hấu tiếng anh là gì

    Hình minh họa

    Ví dụ:

    • Cuộc sống giống như ăn một quả dưa hấu, bạn biết rằng bạn sẽ nhận được một số hạt; hãy nhổ chúng ra và cắn – jeff steinmann

     Cuộc sống giống như ăn dưa, bạn biết mình sẽ ăn dưa; hãy nhổ chúng ra và cắn vào một quả dưa ngon ngọt.

     Ý nghĩa của câu này là: Hạt dưa bạn cắn khi ăn dưa giống như những khó khăn bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống, việc gì bạn phải làm là vượt qua khó khăn, bất chấp khó khăn. trên con đường của bạn.

     Mong rằng qua những bài viết trên, bạn đọc sẽ hiểu sâu hơn về quả dưa hấu. Nó không chỉ là một loại trái cây, đôi khi người ta còn dùng nó để nói về những vấn đề trong cuộc sống. Với những kiến ​​thức bổ ích này, chúc các bạn tiếp tục chăm chỉ học tập!

Related Articles

Back to top button