QUẢN TRỊ DỮ LIỆU LÀ GÌ?

Quản trị dữ liệu chắc chắn là điều kiện tiên quyết trong môi trường kinh doanh. Do đó, bạn sẽ đạt được khả năng cạnh tranh và tốc độ, tối ưu hóa tất cả các quy trình của mình.

Các công ty ngày nay quản lý một lượng lớn dữ liệu bên trong và bên ngoài và bắt buộc phải biết cách tận dụng tối đa dữ liệu này bằng cách giảm chi phí và rủi ro liên quan.

Quản trị dữ liệu là gì?

Quản trị dữ liệu là một tập hợp các quy trình, chức năng, quy tắc, chính sách và biện pháp để đảm bảo việc sử dụng thông tin hiệu quả và hiệu quả. Cho phép các công ty đạt được mục tiêu một cách hiệu quả hơn.

Sau đó, một tập hợp các quy trình và trách nhiệm có thể được thiết lập để đảm bảo rằng chất lượng và bảo mật dữ liệu được giữ ở mức tối thiểu. Quản trị dữ liệu sẽ cho bạn biết ai có thể hành động dựa trên dữ liệu nào trong những trường hợp nào (nó cũng sẽ xác định các phương pháp có thể được sử dụng).

Nhờ các chuyên gia xử lý dữ liệu lớn là rất quan trọng khi chúng tôi có một chiến lược quản trị dữ liệu tốt. Tùy thuộc vào ngành và loại hình kinh doanh, dữ liệu cần được kiểm soát theo các chính sách quản trị cụ thể.

Quản trị dữ liệu sẽ đảm bảo rằng các khả năng dữ liệu được xác định rõ ràng, tuân theo cấu trúc tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trên toàn doanh nghiệp.

Người ta thường nhầm lẫn giữa quản trị dữ liệu với các thuật ngữ và khái niệm kỹ thuật liên quan khác. Sự nhầm lẫn phổ biến nhất là quản lý dữ liệu và quản lý dữ liệu tổng thể.

Mặc dù điều này rất cơ bản đối với các chuyên gia, nhưng sự thật là quản lý dữ liệu không giống như quản trị và trong trường hợp này, trọng tâm là xem xét nhu cầu của từng vòng đời dữ liệu của một tổ chức. văn phòng. Ngược lại, quản trị dữ liệu sẽ bao gồm quản lý dữ liệu và bao gồm những thứ như

Chất lượng dữ liệu. quản lý dữ liệu. Bảo mật dữ liệu. hoạt động cơ sở dữ liệu. Quản lý siêu dữ liệu. lưu trữ dữ liệu.

Quản lý dữ liệu toàn diện được sử dụng để xác định các thực thể chính của một tổ chức nhằm cải thiện chất lượng dữ liệu.

Quản trị dữ liệu sẽ đảm bảo rằng mọi người đều phải chịu trách nhiệm về dữ liệu mà công ty tạo ra. Theo cách này, quản trị dữ liệu xử lý tất cả các hành động cần thiết để biến dữ liệu thành hiện thực:

Dễ dàng phát hiện và xử lý. được kiểm soát. Quản trị dữ liệu dựa trên chiến lược, chức năng, tổ chức và chính sách, tập trung vào việc thực thi và khả năng hoạt động của dữ liệu.

Liên hệ với các dịch vụ quản lý dữ liệu của vdo và các dịch vụ khác như thuê chỗ đặt máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, thuê vps:

– hn: Tầng 2, Mễ Trì Thương, 61 Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ, Hà Nội. – Tel: 024 7305 6666 – vpgd tphcm: Phòng 13.09, quận c, 974a trường sa (co.opmart nhiều địa điểm), phường 12, quận 3, Hồ Chí Minh. – ĐT: 028 7308 6666 – Tổng đài: 1900 0366 – Email: [email protected] – Website: https://vdodata.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button