Quỹ hỗ tương là gì

Ngoài cổ phiếu và trái phiếu, quỹ tương hỗ là một sản phẩm tài chính phổ biến cho các nhà đầu tư. Với khả năng sinh lời ổn định và an toàn, đây sẽ là kênh tốt cho những nhà đầu tư không có thời gian tìm hiểu thị trường. Trong những năm gần đây, các quỹ tương hỗ đã dần thể hiện được vị thế của mình trên thị trường tài chính Việt Nam. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư trông chờ vào loại hình này để kiếm tiền. Vậy, quỹ tương hỗ là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy cùng gi á ng theo dõi bài viết ngày hôm nay.

Quỹ tương hỗ là gì?

Quỹ tương hỗ là hình thức góp vốn của nhiều nhà đầu tư, dẫn đến một quỹ lớn chung. Nhà điều hành sẽ dùng tiền để đầu tư vào các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu …

Bạn đang xem: Quỹ hỗ tương là gì

Khi hoạt động của một quỹ tương hỗ tạo ra lợi nhuận, các nhà đầu tư sẽ phân chia lợi nhuận một cách đồng đều và cũng có thể bị lỗ. Các quỹ tương hỗ được quản lý và vận hành bởi các chuyên gia tài chính có kinh nghiệm đầu tư và am hiểu thị trường.

Các loại quỹ tương hỗ hiện tại

Các loại quỹ tương hỗ trên thị trường tỷ lệ thuận với chứng khoán mà quỹ quyết định đầu tư vào. Các loại quỹ bao gồm:

Quỹ lập chỉ mục

Đây là một quỹ chỉ số chứng khoán. Nhà đầu tư chỉ cần trả một khoản chi phí nhỏ để tham gia quỹ. Các nhà quản lý quỹ thường nhắm mục tiêu vào các cổ phiếu tương ứng với các chỉ số thị trường lớn hoặc các công ty có vốn hóa trung bình. Đây cũng là lý do tại sao các quỹ chỉ số có rủi ro cao hơn các quỹ khác.

Tham khảo: IoT là gì? Những điều cần biết về IoT và ứng dụng trong cuộc sống – Thegioididong.com

Ví dụ: fund etf fuemav30 phản ánh chỉ số vn30.

Thu nhập cố định

 • Thu nhập cố định
 • Đây là quỹ có thu nhập cố định, các dự án đầu tư của quỹ này thường hướng đến các dự án có lãi suất cố định, chẳng hạn như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp,… Quỹ này khá an toàn cho các nhà đầu tư.

  Ví dụ: Trái phiếu Chính phủ Việt Nam.

  Các quỹ tương hỗ khác

  Ngoài hai loại quỹ tương hỗ phổ biến trên, trên thị trường còn có các loại quỹ tương hỗ khác như: quỹ ngành, quỹ chứng khoán, quỹ cân bằng …

  Ví dụ: Quỹ số dư mafbal do Manulife phát hành.

  Các quỹ tương hỗ hoạt động như thế nào?

  Xem thêm: Con tôm thẻ và tôm sú: Cách phân biệt nhanh bạn nên biết

  Các quỹ tương hỗ có quy trình và quy định hoạt động của riêng họ. Các thành phần của hệ thống điều hành quỹ bao gồm:

  Cách phân loại các quỹ tương hỗ

  • Hầu hết các quỹ tương hỗ được chia thành 3 nhóm dựa trên giá trị vốn hóa thị trường của quỹ, bao gồm: vốn hóa nhỏ, vốn hóa trung bình và vốn hóa lớn.
  • Nếu là quỹ trái phiếu, nó được chia cho kỳ hạn trái phiếu hoặc các khoản đầu tư trái phiếu, chẳng hạn như trái phiếu công ty và trái phiếu chính phủ.
  • Lợi ích của quỹ tương hỗ là gì?

   Các nhà đầu tư rót vốn vào quỹ tương hỗ với những lợi ích sau:

   • Bảo mật : Nhà đầu tư có thể yên tâm rằng danh mục đầu tư của quỹ được công bố rõ ràng cho các nhà đầu tư. li>
   • Đa dạng hoá Danh mục Đầu tư của Bạn: Phân bổ vốn một cách thích hợp để đa dạng hoá Danh mục đầu tư của bạn với sự hướng dẫn của chuyên gia. Điều này giúp hạn chế rủi ro thua lỗ khi đầu tư.
   • Không cần biết nhiều về thị trường: Một nhóm chuyên gia sẽ thay mặt nhà đầu tư đảm nhận trách nhiệm đầu tư. Do đó, các nhà đầu tư có thể yên tâm tiếp cận với chuyên môn và kinh nghiệm.
   • Tuy nhiên, khi đầu tư vào quỹ tương hỗ, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về chi phí góp vốn. Chi phí đầu tư vào quỹ thường cao do tính tiện lợi và an toàn.

    Kết luận

    Quỹ tương hỗ là một trong những hình thức đầu tư an toàn và thuận tiện nhất. Dưới sự quản lý của các chuyên gia thị trường tài chính, nhà đầu tư có thể tự tin đầu tư và nhận lợi nhuận đều đặn. Tuy nhiên, hãy lưu ý về các chi phí khi tham gia quỹ mở để tối đa hóa giá trị khoản đầu tư của bạn.

    Hy vọng rằng bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu quỹ tương hỗ là gì và cách thức hoạt động của quỹ tương hỗ. Để có thêm nhiều kiến ​​thức tài chính hữu ích, mời các bạn chú ý đón xem các bài viết tiếp theo của dnse.

    Tham khảo: Ảnh hưởng của hiện tượng du canh du cư đến cộng đồng người H&39mông ở miền núi phía Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.