Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Roblox

Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Roblox

bạn nhận được gì khi kết hợp sức mạnh chia sẻ của youtube với trò chơi minecraft cộng đồng? Đó là Roblox, một kho ảo vô tận gồm các trò chơi nhiều người chơi miễn phí được tạo ra bởi người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Rất có thể con bạn sẽ dành hàng giờ để hoàn thành trò chơi trên roblox với bạn bè của chúng, đặc biệt nếu chúng dưới 13 tuổi. Là cha mẹ, chắc hẳn bạn không biết con mình chơi game roblox gì, chơi với ai và có thực sự an toàn cho trẻ hay không. Cha mẹ đừng lo lắng nữa! đây là những điều quan trọng cần biết về roblox .

roblox là gì?

Về cốt lõi, roblox là một nền tảng trực tuyến cho phép hàng triệu người dùng tạo và chia sẻ trải nghiệm và trò chơi 3d của riêng họ bằng các công cụ tùy chỉnh.

Mặc dù có thể quá khó đối với trẻ nhỏ để thành thạo, nhưng các công cụ của roblox studio tương đối dễ dàng cho người mới bắt đầu viết mã. Quan trọng hơn, đối với những đứa trẻ thích phát triển trò chơi của riêng mình, môi trường được kiểm soát của roblox studio cung cấp một không gian rất an toàn để thử nghiệm, tạo, thất bại, thử lại và cuối cùng thành công trong việc phát triển một trò chơi thực tế .

Rõ ràng, mục đích chính của roblox là để trẻ em vui chơi, nhưng lợi ích lớn là khả năng dạy chúng các kỹ năng cơ bản về lập trình, thiết kế trò chơi và kinh doanh, những kỹ năng hoàn toàn có thể chuyển giao. sang cuộc sống thực, cho dù đó là các dự án nhóm ở trường, các hoạt động ngoại khóa hoặc thậm chí có thể truyền cảm hứng cho sự nghiệp khi chúng lớn lên.

nội dung roblox có phù hợp với mọi lứa tuổi không?

Khả dụng trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn, Xbox One và một số tai nghe VR chọn lọc, Roblox có xếp hạng ESRB là E10 + cho mọi người từ 10 tuổi trở lên về bạo lực giả tưởng, có nghĩa là trò chơi thông thường phải phù hợp cho hầu hết trẻ em. tuy nhiên, xếp hạng cũng bao gồm thông báo tương tác của người dùng, cảnh báo cho phụ huynh rằng người chơi có thể giao tiếp với nhau, tham gia nhóm, tạo và chia sẻ trò chơi với nhau. trên thực tế, con bạn thậm chí có thể bán trò chơi của chúng trên roblox !

Mặc dù roblox tích cực theo dõi nội dung được tạo trên nền tảng của nó, với 70 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, một số thông tin xúc phạm hoặc nội dung do người dùng tạo có thể không được chú ý. Do đó, điều quan trọng là cha mẹ phải làm quen với các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ của phụ huynh mà Roblox cung cấp (thông tin thêm về điều này bên dưới) để đảm bảo rằng con cái của họ được bảo vệ khỏi nội dung hoặc thông tin.

roblox giá bao nhiêu?

roblox miễn phí để tải xuống và chơi, nhưng nó cũng chứa các giao dịch mua thông minh trong trò chơi được gọi là rob robux . mua robux không phải là một yêu cầu gì cả và nhiều người chơi có thể sử dụng roblox mà không tốn một xu. Người chơi có thể sử dụng Robux để nhận quần áo, phụ kiện và thiết bị mới cho hình đại diện của họ, cũng như các khả năng đặc biệt, phần thưởng trong nội dung trò chơi và quyền truy cập vào một số trò chơi do người dùng tạo. số lượng robux nhỏ nhất bạn có thể mua bắt đầu từ 400 với giá 4,95 đô la, nhưng tỷ giá hối đoái có thể thuận lợi hơn một chút nếu bạn quyết định mua nhiều hơn. Ngoài ra, đăng ký trả phí hàng tháng cho “câu lạc bộ những người xây dựng roblox” có thể bao gồm một robux hàng ngày cũng cung cấp các quy định và phần thưởng độc quyền.

kiểm soát của phụ huynh và các tính năng bảo mật khác

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng hồ sơ roblox của con bạn có ngày sinh chính xác. điều này sẽ cho phép lọc tự động và các biện pháp bảo mật khác được thiết kế đặc biệt để bảo vệ trẻ em dưới 13 tuổi. Vì Roblox chủ yếu được tạo thành từ nội dung do người dùng tạo nên nhóm Roblox đã tích hợp nhiều kiểm soát của phụ huynh ngay vào cài đặt của mình, được khám phá thêm trong Hướng dẫn dành cho phụ huynh. Roblox Parental Controls cung cấp cho cha mẹ khả năng quản lý nội dung mà con họ có thể tìm thấy trong khi chơi trò chơi, bao gồm các tùy chọn để giới hạn cuộc trò chuyện thoại chỉ với những người bạn đã được phê duyệt, bật hoặc tắt hoàn toàn, tạo danh sách trắng gồm các trò chơi phù hợp với lứa tuổi của con bạn và hơn thế nữa. bạn có thể tìm hiểu cách bật các điều khiển tại đây.

Nhưng đó không phải là tất cả! roblox cũng cho phép con bạn chặn và báo cáo những người chơi gây phiền nhiễu hoặc gây rối. đảm bảo rằng họ (và bạn) biết cách thực hiện. Tất nhiên, điều này cũng tạo ra cơ hội thảo luận về phép xã giao trực tuyến, điều này thực sự không khác với cách bạn dạy họ cư xử ngoại tuyến. làm điều đó với những người khác như bạn muốn để họ đưa bạn đi một chặng đường dài. Một quy tắc bảo mật internet cơ bản khác là không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu trực tuyến. không sao.

Bạn có lo lắng về lượng thời gian hoặc số tiền mà con bạn dành để chơi Roblox không? Bất kể con bạn sử dụng thiết bị nào để chơi roblox , bạn có thể bật nhiều cài đặt, bao gồm cả các hạn chế về số tiền con bạn có thể chi tiêu. Một số công cụ nuôi dạy con cái, như Cài đặt gia đình của Microsoft, Thời gian sử dụng thiết bị của Apple và Liên kết gia đình của Google, cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát chi tiết về thời gian hoặc thời gian con bạn có thể chơi để đảm bảo chúng hoàn thành bài tập về nhà hoặc không thức quá giờ đi ngủ roblox !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *