Khi Nào Sau And Là Gì ? Cách Dùng Giới Từ Như Thế Nào

Giới từ tiếng Anh xuất hiện trong hầu hết các câu tiếng Anh, dù là tiếng Anh đàm thoại hay tiếng Anh học thuật.

Tìm hiểu về giới từ để học tiếng Anh tốt hơn cùng mister-map.com english uk vietnam:

1. Định nghĩa giới từ

Giới từ là loại từ diễn đạt mối quan hệ giữa các từ trong một cụm từ hoặc một câu. Thông thường tyes đi kèm giới từ là tân ngữ (object), động từ + ing, cụm danh từ…

Xem: Sau và Cái gì

Ví dụ: Tôi bước vào phòng. Lúc đó tôi đang ngồi trong phòng.

Ta thấy rõ trong ví dụ a., “room” là tân ngữ của giới từ “enter”. Trong ví dụ b., “the room” là tân ngữ của giới từ “in”. Lưu ý: Nhớ phân biệt giữa trạng từ và giới từ, vì thông thường một từ có cả hai chức năng (trạng từ và giới từ). Điểm khác biệt chính là không có tân ngữ sau trạng từ.

2. Cách sử dụng giới từ trong tiếng Anh:

Trong tiếng Anh, các quy tắc về giới từ cố định không thể áp dụng cho mọi giới từ – cùng một giới từ, khi được sử dụng với các từ khác nhau, có thể có nghĩa khác nhau. . Vì vậy, chúng ta nên ghi nhớ mọi cuộc gặp gỡ và học hỏi từ đầu.

Xem thêm: ‘Tầng hầm tiếng Việt là gì? tầng hầm nghĩa là gì?

3. Vị trí của giới từ tiếng Anh

Sau to be, trước danh từ:

+ Cuốn sách ở trên bàn. = Cuốn sách ở trên bàn. + Tôi sẽ du học Úc 2 năm. = Tôi sẽ học ở Úc trong 2 năm.

Sau động từ: Ngay sau động từ hoặc chèn một từ khác vào giữa động từ và giới từ.

+ i live in ho chi minh city = tôi sống ở thành phố hồ chí minh +Hãy cởi mũ ra! Cởi mũ ra! + Tôi có điều hòa, nhưng chỉ vào mùa hè. = Tôi có máy điều hòa, nhưng tôi chỉ bật nó vào mùa hè.

Sau tính từ:

+ Tôi không lo lắng về cuộc sống ở nước ngoài. = Tôi không lo lắng về việc sống ở nước ngoài. + Anh ấy không giận bạn. = Anh ấy không giận bạn đâu.

Xem thêm: Website xem bói online miễn phí, xem bói online miễn phí, chính xác nhất

4. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng giới từ tiếng Anh

1) Xuất phát từ cách sử dụng đã gặp trước đó:

Ví dụ: trước khi chúng ta gặp nhau :lo lắng về :lo lắng về lần sau chúng ta gặp từ: thảo luận _____(thảo luận về) Vậy suy ra từ câu trên ta điền about, sai.

2) Không nhận ra giới từ đã thay đổi vì nhìn thấy cùng một danh từ:

Ví dụ: Trước khi gặp: vào buổi sáng, nên khi gặp: ___ một buổi sáng mùa đông lạnh giá, chúng ta thấy buổi sáng nên chọn =>; sai (nên dùng in)

3) Chịu ảnh hưởng của Việt Nam:

Người Việt Nam nói: lịch sự với ai, nên khi gặp: phép lịch sự (lịch sự) dùng ngay with (với) => gt; false (nên dùng)

5. Các dạng của giới từ tiếng Anh – Học tiếng Anh

1) Giới từ đơn giản:

là giới từ gồm một chữ cái: in, at, on, for, from, to, under, over, with …

2) Giới từ kép:

là một giới từ bao gồm hai giới từ đơn giản: into, onto, upon, without, within,underly, across, from among … -ex: the boy running into the room room ) -ex: he fall onto the road ( he ngã trên đường )-ex: tôi chọn cô ấy trong số các cô gái ( tôi chọn cô ấy trong số các cô gái )

3) Giới từ ghép:

là một giới từ được hình thành bằng cách thêm tiền tố a hoặc be: about, trong số, ngang qua, giữa, ở trên, chống lại, trước, phía sau, bên cạnh, bên ngoài, bên dưới, giữa, bên dưới…

4) Giới từ phân từ:

Theo (phụ thuộc vào), khoảng thời gian (trong vòng), do (do), đang chờ xử lý (trong khi), tiết kiệm=lưu=ngoại trừ (ngoại trừ), mặc dù (mặc dù), quá khứ (hơn, thông qua) xem xét (xem xét (conside ) liên quan đến/ liên quan đến / chạm vào (về), ngoại trừ = ngoại trừ (ngoại trừ) – ví dụ: Cô ấy thông minh, xét về tuổi tác. (Từ tuổi của cô ấy, cô ấy thông minh)

5) Các cụm từ dùng làm giới từ: Loại giới từ này bao gồm một cụm từ:

-bởi vì (bởi vì)-bởi (do, bởi)-bất chấp (mặc dù)-đối lập với (ngược lại với )-vì (vì)-thay cho (thay vì )-nếu (nếu) _ex: Anh không đến thì em về đi

_ex: tôi học tiếng anh với mục đích đi ra ngoài.(tôi học tiếng ta với ý định ra ngoài)-for the shake of (for)_ex: Tôi viết bài học này vì sự tiến bộ của bạn. (tôi viết bài này vì lợi ích của bạn)-thay mặt (thay mặt)_ex: thay mặt cả lớp chúc bạn sức khỏe (thay mặt cả lớp, em.chúc bạn sức khỏe)-in quan điểm của (về mặt)_ex: Tôi không quá già so với tuổi của mình. (về độ tuổi, tôi chưa già lắm)-liên quan đến (về vấn đề này, liên hệ)_ex: Tôi gửi cuốn sách này cho bạn để tham khảo nghiên cứu của tôi. ( Tôi gửi cho bạn cuốn sách này về nghiên cứu của tôi. )

6) Giới từ ngụy trang: Đây là nhóm giới từ ngụy trang dưới một hình thức khác:

lúc 7 giờ ( o’ = of ): lúc 7 giờ

(Tìm hiểu về giới từ – Phần 2)

Đối với các khóa học và biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Related Articles

Back to top button