Sea Games 22 được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 12 tháng 3 năm 2003. Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Đối với mỗi quốc gia, vinh dự trở thành đơn vị đăng cai vận chuyển không chỉ là cơ hội để tận dụng mọi lợi thế và vượt lên dẫn đầu trong một lần thất bại mà trước hết, đăng cai vận chuyển còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh xuất sắc. Đạt được nhiều thành tích trong các lĩnh vực với bạn bè quốc tế.

Sea Games 22 có 32 sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm ở Việt Nam. Trong đó, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai trung tâm cạnh tranh chính. Hội đồng đã thêm một quốc gia mới, Đông Timor, tách khỏi Indonesia. Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử vươn lên dẫn đầu toàn đoàn.

Bạn đang xem: Sea games 22 tổ chức ở đâu

Biểu trưng của Sea Games 22: The Lost Bird. Hình ảnh này thường được thể hiện trên trống đồng Đông Sơn, được cách điệu bởi ba màu: xanh lam cho bơi lội, xanh lục cho điền kinh và đỏ cho tinh thần chiến thắng.

Xem thêm: Mã Vùng 0241 / 84241 / 0084241 / 01184241, Việt Nam (đầu số)

Linh vật của Sea Games 22: Chú trâu vàng. Đây là loài vật gắn liền với nền văn minh lúa nước của Việt Nam, đặc biệt là toàn bộ quốc gia Đông Nam Á.

Bài hát chính thức: Cho thế giới ngày mai của các nhạc sĩ đáng kính.

Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 7:00 tối ngày 5 tháng 12 năm 2003 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Khoảng 4.000 diễn viên chuyên và không chuyên của TP Hà Nội biểu diễn tại lễ khai mạc. Hầu hết các phương tiện truyền thông đều nhận xét lễ khai mạc là “hoành tráng, hoành tráng và nhiều màu sắc”. Toàn bộ lễ khai mạc kéo dài hai giờ.

Xem thêm: Sàn Upcom là gì? sàn upcom giao dịch đến mấy giờ

Trong bóng đá, bảng A được coi là bảng “tử thần” cùng với Thái Lan, Indonesia, nhưng Việt Nam có thế hệ trẻ thuộc lứa tuổi u23, như van quý, công vinh, hòa bình, quốc thịnh, tài, thắng … Thái Lan hòa Indonesia 1-1 với Lào và có được vị trí nhì bảng A đã không phụ sự kỳ vọng của người hâm mộ. Ở trận bán kết, đội đánh bại Malaysia với bàn thắng ấn định tỷ số hòa 4-3 ở phút 90. Chung kết gặp lại Thái Lan, Việt Nam vẫn không thể đổi màu huy chương, để thua 1-2. . Ở trận tranh HCĐ, Malaysia đánh bại Myanmar 4-2 trên chấm luân lưu sau khi hòa 1-1 ở hiệp chính.

Lần đầu tiên (và cho đến nay) Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương hàng hải với 158 huy chương, 97 huy chương và 91 huy chương đồng, xếp sau đoàn 2 là Thái Lan. (Lực lượng thể thao số 1 lâu đời của Đan Mạch chỉ với 89 học sinh).

Ở một mức độ nào đó, Sea Games 22 đã làm thay đổi cơ bản diện mạo và vị thế của thể thao Việt Nam trên trường khu vực. Bằng chứng là từ đó đến nay, đoàn ttvn đã có mặt trong top 3 cuộc đua biển (trước đây, vị trí cao nhất mà ttvn đạt được chỉ là hạng 4 cuộc đua biển 21). Cú hích mạnh mẽ này cũng là tiền đề để thể thao Việt Nam tiến lên để đạt được những mục tiêu cao hơn trên các đấu trường lớn hơn như Á vận hội hay Olympic!

Tham khảo: Cẩm nang du lịch Côn Đảo Mộ Cô Sáu cập nhật 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.