Táo đá trồng ở đâu

Thời gian gần đây, trên các địa chỉ mạng và chợ dân sinh ở Hà Nội, táo đá được các thương lái quảng cáo là đặc sản Hà Giang.

Điều đáng chú ý là giá của loại táo đá này rất hấp dẫn, chỉ từ 65.000 đồng / thùng, rất rẻ. Mỗi thùng như vậy nặng 6,5 – 7 kg. Tính ra mỗi cân táo đá chỉ 10.000 đồng. Giá khá rẻ.

Bạn đang xem: Táo đá trồng ở đâu

Tuy nhiên, khi được người mua hỏi kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của loại quả này, nơi nào được gọi là hàng đặc sản thì nhiều tiểu thương chỉ trả lời bâng quơ.

Như địa chỉ trực tuyến m.h (chuyên bán loại táo này trên chợ trực tuyến) cho biết: “Táo đá vừa rẻ, vừa giòn, ngọt lại là lựa chọn hàng đầu của nhiều người tiêu dùng thời điểm này.

Tham khảo: Muối Epsom là gì? Mua ở đâu? Những tác dụng của muối Epsom

Nhiều người nói ở Hà Giang bán táo đặc sản, nhưng táo Trung Quốc thực chất. Người dân vốn dĩ sợ trái cây sản xuất tại Trung Quốc nên khi bán hàng nên bớt nói về hàng Việt Nam cho đỡ lo. “

Ms.m.h bán 20 đến 30 kg táo đá mỗi ngày. Số táo chị nhập từ mối buôn lớn. Như chị m.h tiết lộ, số lượng táo bán ra tại các địa chỉ này lớn hơn gấp nhiều lần, có thể lên đến cả tấn táo đá mỗi ngày. Các cơ sở bán buôn này chỉ nhận bỏ sỉ thùng carton, giá 65.000 – 70.000 vnd / thùng.

“Táo đá Trung Quốc cũng đã có mặt trên thị trường nhiều năm nay, không phải hàng mới. Người mua nhiều hoặc sành sỏi chắc chắn sẽ nhận ra. Đừng nói là hàng đóng hộp, chỉ cần để ý đến chữ in bên cạnh. Bên ngoài. Hầu hết tất cả đều bằng tiếng Trung Quốc, “cô m.h nói thêm.

Bàh.l (cau giay, Hà Nội) vừa mua một hộp táo đá, bà cho biết bà biết đó là táo Trung Quốc, nhưng bà vẫn mua vì không thấy ai bị thương.

Xem thêm: Khám phá Munich – Thành phố đáng sống nhất nước Đức

Hơn nữa, táo rất giòn và ngọt khi ăn, hương vị rất ngon và rất dễ chế biến thành các món salad, sinh tố nên chị thường mua nhiều và để trong tủ lạnh dùng dần. Đặc biệt nếu bạn đặt trên 3 thùng với đồng nghiệp giá chỉ còn 190.000 vnd giảm còn 63.000 vnd / thùng / 7kg.

“Họ cứ nói là táo đặc sản của Hà Giang, rồi Lào Cai, nhưng thực ra tôi biết rõ xuất xứ toàn là hàng Trung Quốc. Tôi biết nhưng vẫn mua vì ăn táo này mấy năm nay không thấy có gì sai. Táo vừa rẻ, vừa ngon nên cũng dễ hiểu ”, chị H. nói.

Vì vậy, táo đá được nhiều người ưa chuộng vì cùi dày, giòn, ít hỏng. Táo đá sắc và cứng hơn các loại táo khác. Nếu để ở nhiệt độ phòng, trong môi trường lý tưởng, có thể bảo quản trong vòng một tháng mà không lo bị hư hỏng.

Anh v.k, chủ một cửa hàng hoa quả ở chợ Dongda cho biết, những năm gần đây xuất hiện nhiều loại táo đá, từ nông thôn đến thành phố luôn có thị trường và được người tiêu dùng ưa chuộng. Chắc chắn rồi.

Khách hàng đến sạp mua táo đá chủ yếu là người có thu nhập thấp và học sinh, sinh viên. Bởi loại quả này đáp ứng được nhiều tiêu chí, như mẫu mã đẹp, ngoại hình bắt mắt, giá rẻ, chất lượng tùy theo đánh giá và cảm nhận của mỗi người.

(theo gia đình và xã hội)

Xem thêm: Những trường Đại học đào tạo Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.