Internet luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về cách thức hoạt động của internet. Phương thức truyền được Internet sử dụng là phương thức tcp / ip, đây là một trong những phương thức truyền phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng bizfly cloud tìm hiểu thêm về phương thức tcp / ip trong bài viết dưới đây.

tcp là gì?

tcp (Transmission Control Protocol) là một giao thức mạng quan trọng được sử dụng để truyền dữ liệu qua mạng. Giao thức trong mạng là một tập hợp các quy tắc và thủ tục chi phối hành vi truyền dữ liệu để mọi người trên thế giới, bất kể vị trí địa lý của họ, bất kể ứng dụng, phần mềm mà họ sử dụng, đều có thể sử dụng nó thông qua cùng một phương thức gọi là tcp .

Bạn đang xem: Tcp là gì

tcp thường được kết hợp với ip (Giao thức Internet) và được gọi là tcp / ip. Bạn có thể gặp thuật ngữ này trong cài đặt mạng của máy tính, điện thoại thông minh hoặc thiết bị cầm tay. ip xử lý việc định địa chỉ và chuyển tiếp các gói tin từ nguồn đến đích, trong khi tcp kiểm soát độ tin cậy của đường truyền.

tcp là một giao thức mạng quan trọng để truyền dữ liệu

Nhiệm vụ của tcp

Xem thêm: Bệnh cúm (flu) – Influenza

Xác định chức năng của tcp để kiểm soát độ tin cậy của việc truyền dữ liệu. Trên một mạng như Internet, dữ liệu được truyền dưới dạng gói, là các cụm dữ liệu truyền qua mạng hoàn toàn độc lập, kết hợp với nhau khi đến một địa chỉ đích và trở về nguồn ban đầu tại đích.

Truyền dữ liệu qua mạng được xử lý theo từng lớp, với mỗi giao thức trên một lớp sẽ thực hiện thêm công việc cho lớp kia. Tập hợp các lớp này được gọi là ngăn xếp giao thức. tcp và ip hoạt động chặt chẽ với nhau, từng lớp từng lớp.

Ví dụ: Trong 1 ngăn xếp, bạn có thể có cặp http – tcp – ip – wifi. Điều này có nghĩa là khi máy tính truy cập một trang web, máy tính có thể sử dụng giao thức http để nhận trang web dưới dạng html, tcp sẽ điều khiển việc truyền dữ liệu, điều khiển kênh ip trên mạng (chẳng hạn như internet), phát wifi. đi qua mạng cục bộ.

Do đó, tcp hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc truyền tải. Một liên kết đáng tin cậy là một liên kết đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu được đáp ứng. Một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Tất cả các gói đều đến được đích mà không bị mất hoặc mất gói. ball không muốn gửi các dòng hoặc ký tự bị thiếu trong email hoặc tin nhắn văn bản.
 • Không có độ trễ đường truyền ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu. Mọi người đều muốn có một cuộc gọi video hoặc âm thanh trực tuyến trơn tru, không bị gián đoạn.
 • tcp hoạt động như thế nào?

  Tham khảo: Phân Biệt Since, Ago, Before, Early, In Advance, Beforehand Là Gì

  tcp đánh dấu các gói bằng số. tcp cũng sẽ đảm bảo rằng dữ liệu đến đích trong một thời gian cụ thể (hàng trăm mili giây được gọi là thời gian chờ) và tuân thủ nhiều thông số kỹ thuật khác. Đối với mỗi gói nhận được, thiết bị gửi sẽ được thông báo với một gói được gọi là xác nhận. Sau thời gian chờ, không nhận được thông báo xác nhận và nguồn gửi sẽ gửi một bản sao của gói bị mất hoặc bị trì hoãn. Các gói không theo thứ tự cũng không được thừa nhận. Do đó, tất cả các gói sẽ luôn được tập hợp theo thứ tự trong một khoảng thời gian chờ được xác định và chấp nhận được, không có lỗ hổng.

  địa chỉ tcp

  Trong khi ip có một cơ chế hoàn chỉnh để gán địa chỉ, được gọi là địa chỉ ip, tcp không có một hệ thống định địa chỉ phức tạp như vậy. Và tcp không cần hệ thống này. tcp chỉ sử dụng các số được cung cấp bởi thiết bị mà nó đang chạy để xác định vị trí nhận và truyền gói tin cũng như dịch vụ nào. Những con số này được gọi là cổng. Ví dụ: các trình duyệt web thường sử dụng cổng 80 cho tcp, cổng 25 cho email, v.v. Số cổng thường đi kèm với địa chỉ ip để chỉ ra dịch vụ, ví dụ: 192.168.66.5:80.

  Ứng dụng của giao thức tcp

  tcp / ip được sử dụng để kết nối thông tin trên Internet. Người dùng có thể tiến hành viễn thông, gửi thư, truyền tệp, hình ảnh hoặc phân phối mạng qua Internet. Phương pháp này cũng cho phép truy cập máy chủ từ xa để thay đổi trạng thái thông tin được truyền trên môi trường Internet. Sử dụng giao thức tcp / ip, người dùng có thể dễ dàng thay đổi cách biểu diễn thông tin thông qua giao thức bên dưới hoặc các lớp giao thức khác nhau khi thông tin được truyền đi. Bằng cách này, việc chuyển giao thông tin sẽ chính xác và hiệu quả hơn.

  Theo dõi searchnetworking.techtarget.com

  Tham khảo: Chỉ thị về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2017 – 2018 của ngành Giáo dục

  & gt; & gt; & gt; Xem thêm: giao thức tcp và udp – những khác biệt cơ bản p>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.