Việc làm telesale là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Khi nói đến công việc tiếp thị qua điện thoại, nhiều người ngay lập tức liên tưởng đến nghề này với “thẻ” điện thoại. Trên thực tế, tiếp thị qua điện thoại không chỉ đơn thuần là gọi điện thoại. topcv những bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đầy đủ để trả lời câu hỏi nghề tiếp thị qua điện thoại là gì.

Tiếp thị qua điện thoại là gì?

telesales là một danh từ ghép với tiền tố “tele-“, có nghĩa là viễn thông và “sales” là nhân viên bán hàng hoặc nhân viên bán hàng. Nói một cách dễ hiểu, tiếp thị qua điện thoại là việc quảng bá sản phẩm và bán hàng qua điện thoại. Người tiếp thị qua điện thoại là người trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động này. Ngành tiếp thị qua điện thoại có thể hoạt động trên nhiều lĩnh vực, từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, kinh doanh nhiều loại sản phẩm, dịch vụ… nên cơ hội tìm việc làm tiếp thị qua điện thoại là rất rộng mở đối với các ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ngành này và biết chính xác những gì nhân viên tiếp thị qua điện thoại làm và cần những kỹ năng và kinh nghiệm gì.

Công việc tiếp thị qua điện thoại là gì? Bạn chỉ gọi điện cho khách hàng?

Như tên gọi tiếp thị qua điện thoại cho thấy, bản chất của công việc liên quan đến việc thực hiện rất nhiều cuộc gọi cho khách hàng. Đây là lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng tiếp thị qua điện thoại chỉ là những cuộc điện thoại. Không có gì sai với cách hiểu này, nhưng nó chưa đầy đủ về tiếp thị qua điện thoại. Vậy chính xác thì nhân viên tiếp thị qua điện thoại làm gì? Điện thoại viên sẽ thực hiện các tác vụ sau:

 • Tìm hiểu và nhận tất cả thông tin về các sản phẩm mà công ty / doanh nghiệp của bạn đang sản xuất
 • Gọi cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, thuyết phục họ mua hàng, chốt đơn hàng.
 • Hiểu nhu cầu của khách hàng bằng cách lưu trữ các cuộc gọi điện thoại với khách hàng, cung cấp cho doanh nghiệp thông tin và dữ liệu hữu ích về khách hàng
 • Tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng liên quan đến sản phẩm
 • Liên tục cập nhật và quản lý thông tin liên quan đến khách hàng
 • Phối hợp với nhân viên bán hàng và các bộ phận khác trong tổ chức để đạt được các mục tiêu kinh doanh
 • Báo cáo tiến độ và kết quả công việc cho cấp trên
 • Trên đây là những mô tả chung về công việc tiếp thị qua điện thoại, công việc cụ thể của họ có thể thay đổi tùy theo ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng công việc tiếp thị qua điện thoại không chỉ giới hạn trong việc gọi điện và bán hàng, có nhiều công việc phức tạp hơn thế.

  Trách nhiệm của Nhà tiếp thị qua điện thoại

  Giống như nhân viên bán hàng, các nhà tiếp thị qua điện thoại được đánh giá dựa trên KPI (Các Chỉ số Hiệu suất Chính). Người mới bắt đầu hoặc người tiếp thị qua điện thoại có kinh nghiệm cũng phải đảm bảo một số kpi như sau:

  • Cuộc gọi được phân bổ hàng tháng
  • Số lượng đơn đặt hàng thành công
  • Số lượng khách hàng tiềm năng
  • Thời gian trung bình mà nhân viên dành để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng
  • Cuộc gọi bị từ chối / tổng tỷ lệ cuộc gọi
  • Kỹ năng cần thiết về bán hàng qua điện thoại

   Ngành tiếp thị qua điện thoại thường được coi là một công việc văn phòng nhàn hạ, nhưng để trở thành một nhà tiếp thị qua điện thoại giỏi, bạn cần có một số kỹ năng

   • Mẹo sử dụng cuộc gọi và phần mềm quản lý cuộc gọi
   • Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại: So với giao tiếp mặt đối mặt, giao tiếp qua điện thoại có nhiều điểm khác biệt, khách hàng sẽ có xu hướng từ chối bạn hơn, bạn khó nắm bắt được tâm lý của mọi người. Giao tiếp nhiều hơn.
   • Kỹ năng bán hàng, thuyết phục và đàm phán để hoàn thành đơn hàng thành công.
   • Khả năng xử lý vấn đề, xử lý tình huống linh hoạt đối với các vấn đề và khiếu nại của khách hàng
   • Nắm vững nhiều tình huống nghề nghiệp: kịch bản bán hàng, hoàn thành đơn đặt hàng, xác định khách hàng tiềm năng …
   • Mẹo để làm việc dưới áp lực: Ngành tiếp thị qua điện thoại luôn căng thẳng từ việc KPI đến việc bị khách hàng từ chối. Ngay cả khi nhiều người bước vào ngành này, họ vẫn không biết tiếp thị qua điện thoại là tốt hay không, và không biết nên vui hay buồn về ngành này. Vì vậy, nếu bạn muốn có một sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị qua điện thoại, hãy chuẩn bị sẵn “Tinh thần thép”.
   • Mức lương bán hàng qua điện thoại

    Doanh thu từ tiếp thị qua điện thoại được tính giống như một nhân viên bán hàng. Thông thường, họ sẽ có hai loại lương là lương cứng và lương mềm. Lương cố định là số tiền cố định mà nhân viên tiếp thị qua điện thoại nhận được mỗi tháng nếu họ hoàn thành công việc được giao. Trả lương mềm là phần trăm hoa hồng họ nhận được khi chốt đơn hàng thành công cũng như một khoản tiền thưởng thêm khi hoàn thành tốt công việc.

    Mức lương cho nhân viên tiếp thị qua điện thoại rất khác nhau, từ 3 triệu đô la đến 30 triệu đô la, tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và lĩnh vực hoạt động. Mức lương trung bình trong ngành này vào khoảng 7-8 triệu đồng +% doanh số / tháng . Đó là một mức thu nhập khá so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

    Tìm kiếm công việc tiếp thị qua điện thoại tại topcv:

    Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi công việc tiếp thị qua điện thoại là gì. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ định hướng cho bạn trong con đường sự nghiệp của mình. Nếu bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết để tiếp thị qua điện thoại, nhưng bạn không thích thực hiện cuộc gọi và bạn không muốn khách hàng tiếp tục chờ đợi mình … thì bạn có thể cân nhắc việc tìm một công việc nhân viên bán hàng . Mỗi nghề nghiệp sẽ phù hợp với mỗi tính cách khác nhau, tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Related Articles

Back to top button