Những điều cần biết về thi tiếng Anh TOEIC 4 kỹ năng

Cấu trúc bài kiểm tra bốn kỹ năng của TOEIC

Không đơn giản như TOEIC thông thường, đối với TOEIC 4 Kỹ năng, có 2 bài thi là mặc định và không bắt buộc. Các bài kiểm tra nghe và đọc được gọi là bài kiểm tra mặc định, và bài kiểm tra nói và viết là tùy chọn. Chi tiết như sau:

1. Đối với các bài kiểm tra mặc định (nghe và đọc)

Thường được gọi là bài thi TOEIC, đây là bài thi phổ biến nhất hiện nay và thường được sử dụng trong các trường đại học và doanh nghiệp. Tổng điểm tối đa của phần thi này là 990 điểm, và tối đa một tiết mục là 495 điểm.

Về cấu trúc của mỗi bài thi gồm 200 câu hỏi và mỗi bài thi có 100 câu hỏi chia thành 7 phần. Phần 1 đến 4 là bài kiểm tra đọc và phần 5 đến 7 là bài kiểm tra nghe.

2. Các bài kiểm tra tùy chọn (nói và viết)

Không giới hạn ở phần nghe và đọc, bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ thử thách khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của bạn trong môi trường làm việc quốc tế, bao gồm các kỹ năng như trả lời email, soạn thảo văn bản, v.v.

Điểm tối đa cho cả hai bài kiểm tra là 400 và điểm tối đa cho mỗi bài kiểm tra là 200. Điều đặc biệt là bài thi nói và viết sẽ được thực hiện trên máy tính và được lưu trong dữ liệu của hội đồng thi. Điều này không chỉ đảm bảo yếu tố khách quan mà còn tránh ảnh hưởng của thế giới bên ngoài đến việc chấm thi của thí sinh và giám khảo.

Ai cần TOEIC 4 kỹ năng

Nói chung, một người có điểm TOEIC cao là đủ tốt cho công việc và đủ điều kiện tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đến các kỹ năng toeic 4 trong một số tình huống cần giao tiếp và sử dụng nhiều từ vựng chuyên ngành, viết tài liệu để làm việc trong môi trường quốc tế.

Do đó, một số nhà tuyển dụng và trường đại học yêu cầu bạn phải có điểm TOEIC 4 để đủ điều kiện cho công việc này. Hãy làm bài kiểm tra toeic 4 kỹ năng nếu bạn đã có định hướng sẵn sàng và muốn thu hút sự chú ý trong hồ sơ xin việc của mình. Đây sẽ là chứng chỉ phản ánh trình độ giao tiếp tiếng Anh của bạn, giúp bạn tự tin hơn trong môi trường quốc tế.

Nếu bạn đạt điểm cao ở cả 2 kỹ năng còn lại, hãy tự tin. Vì câu hỏi của hai đề thi này cũng xoay quanh môi trường kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Vì vậy bạn cũng có cơ hội áp dụng những từ vựng đã học trước đó.

Ưu điểm

 • Phản ánh chính xác và toàn diện khả năng tiếng Anh của người học vì nó đánh giá bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.
 • Điểm cao hơn TOEIC 2 Kỹ năng vì bài đánh giá toàn diện hơn.
 • Nếu bạn học chăm chỉ và thường xuyên, bạn có thể đạt điểm cao vì đề thi không quá khó.
 • Nhược điểm

  • Kỳ thi đắt hơn TOEIC 2 Kỹ năng (khoảng $ 80).
  • Số lượng các trường đại học và nhà tuyển dụng yêu cầu bằng TOEIC 4 Kỹ năng vẫn còn ít, vì vậy có thể chưa cần thiết.
  • Bởi vì kỳ thi không quá khó, nó vẫn sẽ không mang lại lợi thế lớn cho bạn nếu bạn đang ở trong một môi trường khắt khe.
  • Nên học và thi TOEIC Kỹ năng 2 hoặc 4

   Sau khi nghiên cứu giữa TOEIC 2 kỹ năng và 4 kỹ năng, chúng tôi xác định một điều rằng, bạn cần học và thi TOEIC 2 kỹ năng trước khi quyết định có thi TOEIC 4 kỹ năng hay không.

   Đặc biệt đối với những bạn đang đi học hoặc muốn ứng tuyển vào các doanh nghiệp yêu cầu TOEIC 4 kỹ năng thì sẽ phải thi thêm 2 bài thi nói và viết.

   Đối với những người không cần kỹ năng toeic 4, điều đó tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn có định hướng tương lai và muốn ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, bạn nên thành thạo thêm 2 kỹ năng nói và viết để có thể hài lòng tốt trong công việc.

   Đăng ký học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu

   Đối với kỳ thi TOEIC 2 Kỹ năng, bạn có thể đăng ký tại iig Vietnam và hoàn tất thủ tục đăng ký kỳ thi TOEIC 4 Kỹ năng như bình thường. Tại Việt Nam, bạn có thể đến trực tiếp 3 văn phòng iig để đăng ký: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Thông tin chi tiết về các địa điểm trên như sau:

   1. Văn phòng Hà Nội

   Địa chỉ: Tầng 3, trung yên plaza, khu trung 1, quận cau giò

   Số điện thoại: 024 36 495 999

   Email: info @ iigvietnam.com / hanoi @ iigvietnam.com

   2. Văn phòng Đà Nẵng

   Địa chỉ: Số 266, Đường Trần Phú, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

   Điện thoại: (0236) 3565 888 Fax: (0236) 3565 154

   Email: danang@iigvietnam.com

   3. Văn phòng tại tp.hcm

   Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà 538, Đường Cách mạng Tháng Tám, Quận 11, Quận 3, TP. Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

   Điện thoại: (028) 3990 5888 Fax: (028) 3990 5999

   Email: saigon@iigvietnam.com

   Lệ phí thi TOEIC 4 kỹ năng

   Lệ phí thi toeic 4 chắc chắn cao hơn nhiều so với toeic 2. Lệ phí cho mỗi phần thi như sau. Lệ phí kiểm tra cho bài kiểm tra nói là khoảng $ 65 mỗi buổi. Nếu bạn kiểm tra cả kỹ năng nói và viết, lệ phí kiểm tra khoảng $ 80/2 kỹ năng.

   Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về TOEIC 4 Kỹ năng và quyết định những gì bạn cần. Chứng chỉ TOEIC 4 Kỹ năng sẽ giúp bạn đáp ứng yêu cầu tuyển chọn của các doanh nghiệp và làm việc tốt hơn trong môi trường quốc tế.

   Nguồn bài viết: https://verbalearn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *