Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn ngoài trời – GIVASOLAR

Vườn nhà sử dụng đèn chiếu sáng không chỉ cung cấp ánh sáng rõ ràng mà còn giúp trang trí cảnh quan đẹp và tạo ra một bầu không khí đẹp, vui vẻ và quyến rũ. Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây về Hướng dẫn thiết kế chiếu sáng cảnh quan sân vườn , bạn có thể thỏa sức sáng tạo và biến khu vườn của mình trở nên sáng sủa và bắt mắt hơn.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 1

Chia khu vườn của bạn thành các phần:

Trước khi trang trí khu vườn, bạn cần lập kế hoạch rõ ràng và chia khu vườn của mình thành các phần khác nhau. Mỗi phần yêu cầu một thiết kế khác nhau, sử dụng một số kỹ thuật chiếu sáng và phụ kiện.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 2

Chia khu vườn của bạn thành các khu vực khác nhau, chẳng hạn như bãi cỏ và bồn hoa, lối đi trong vườn, sân và đường lái xe, cầu thang và sàn nhà, cây cối và bụi rậm, tường, v.v. Điều này có thể được làm rõ hơn dưới đây bằng cách tham khảo chi tiết của từng khu vực riêng lẻ.

Luật và bồn hoa

Đèn sàn có thể được sử dụng để chiếu sáng và trang trí bãi cỏ và bồn hoa. Bạn cũng có thể sử dụng đèn chiếu rọi trên mặt đất hoặc gắn trên cột điện.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 3

Bạn có thể sử dụng đèn cột cỡ trung bình trên những bãi cỏ lớn hơn cần lượng ánh sáng phù hợp để người đi bộ dễ dàng nhìn thấy đường vào ban đêm.

Lối đi trong vườn, hiên nhà và đường lái xe vào nhà

Các khu vực nhỏ hơn như lối đi trong vườn có thể được chiếu sáng hiệu quả dọc theo các cạnh hoặc lắp đặt xung quanh đèn sàn. Chúng cung cấp nguồn sáng rõ ràng và tạo ra những đường dẫn sáng sủa, dễ nhìn. Đối với những khu vực rộng lớn hơn bao gồm cả đường lái xe, đèn hậu sẽ là lựa chọn hoàn hảo và hiệu quả. Để cung cấp ánh sáng cho một khu vực đủ lớn, bạn có thể gắn đèn chiếu trên tường hoặc cây cối.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 4

Nhưng nếu diện tích quá nhỏ, sử dụng loại đèn này hiệu quả sẽ tạo ra quá nhiều ánh sáng và chói mắt, gây khó chịu cho người đi đường.

ban công và cầu thang

Đèn treo tường âm tường nhỏ hoặc đèn treo tường hoàn hảo để lắp đặt trên các sàn trước hiên nhà và cầu thang nối với các tầng, giúp việc lên xuống dễ dàng và an toàn.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 5

Cây và bụi

Một trong những cách hiệu quả nhất để chiếu sáng và làm nổi bật cây cối và bụi rậm trong khu vườn của bạn là đèn chiếu gắn trên mặt đất hoặc gắn trên cọc. Lựa chọn hoàn hảo nhất là đèn sàn có đầu đa hướng, lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và giúp bạn tạo góc chiếu sáng phù hợp.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 6

Đối với những cây lớn và bụi rậm cần nhiều ánh sáng, đèn pha ngoài trời có thể được sử dụng thay thế cho đèn sân khấu, tạo điểm nhấn rõ ràng và làm nổi bật thảm thực vật xung quanh sân. Đèn dây và đèn lồng ngoài trời cũng có thể mang lại sự hấp dẫn bắt mắt cho khu vườn bằng cách quấn chúng quanh cành cây hoặc giăng dây trên bụi cây.

Tường xung quanh nhà

Để trang trí các bức tường trần xung quanh nhà của bạn và tăng cường hiệu ứng ánh sáng, bạn có thể sử dụng đèn treo tường với nhiều kiểu dáng khác nhau để có một phong cách đẹp, lôi cuốn. Để tránh sử dụng và trải qua nhiều rắc rối, phức tạp, dễ chập điện, cháy nổ, bạn có thể sử dụng đèn tường năng lượng mặt trời hiện đại thông minh.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 7

Đèn pha có thể dùng để chiếu đèn với nhiều hình dạng và màu sắc lên tường nhằm tạo hiệu ứng đẹp và độc đáo cho cảnh quan sân vườn, đặc biệt là trong Tết Nguyên Đán, Giáng sinh, Halloween và các lễ hội khác …

Nội thất sân vườn

Có thể thêm các loại đèn trang trí đẹp mắt khác để hoàn thiện thiết kế chiếu sáng sân vườn, chẳng hạn như đèn nến led hoặc đèn lồng năng lượng mặt trời, thường đứng hoặc treo trên mái nhà hoặc tháp canh.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 8

Đồ trang trí trong vườn thử nghiệm

Sau khi thiết kế ánh sáng sân vườn cho từng khu vực khác nhau, bạn cần đảm bảo cảnh quan thật rõ ràng và phù hợp với những gì bạn muốn đạt được. Một cách hiệu quả để đạt được các hiệu ứng trên là sử dụng đèn pin để kiểm tra các góc ánh sáng khác nhau với các đặc điểm khác nhau trong vườn và so sánh hiệu quả mà chúng tạo ra.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 9

Chú ý đến các sắc thái bạn tạo và xem xét chúng ảnh hưởng như thế nào đến diện mạo tổng thể của thiết kế khu vườn của bạn. Bạn có thể hoàn thành thiết kế của mình bằng cách xác định loại đèn sẽ sử dụng trong từng khu vực của khu vườn và số lượng đèn cần thiết.

Tổng quan về lựa chọn

Bạn nên quyết định về giao diện tổng thể của thiết bị chiếu sáng của mình. Đèn chiếu sáng cổ điển có thể được pha trộn với phong cách hiện đại để có một cái nhìn bắt mắt và vui nhộn.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 10

Để quyết định một chủ đề, bạn cần xem xét bối cảnh tổng thể. Nếu bạn sống trong một tòa nhà hiện đại, tươi mới, ánh sáng sân vườn hiện đại có thể bổ sung cho phần còn lại của tòa nhà và các khu vực ngoài trời của bạn. Bạn cũng có thể thiết kế một giao diện tương phản cho tòa nhà hiện đại mà bạn đang sống.

Chọn Nguồn

Trước khi chọn mua đèn sân vườn, bạn cần xác định nguồn điện cho từng thiết bị mà bạn định sử dụng. Có nhiều tùy chọn khác nhau như nguồn điện, pin hoặc năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 11

Cả ba tùy chọn đều có lợi ích và việc chọn đúng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và rất nhiều rắc rối trong tương lai.

Được cung cấp bởi State Grid

Nếu bạn chắc chắn về vị trí chiếu sáng của mình và sẵn sàng trả thêm tiền cho chất lượng và độ tin cậy của đèn sân vườn, bạn có thể mua nguồn cung cấp điện chiếu sáng hoạt động ngoài chi phí lắp đặt. Nhược điểm của đèn điện là thời gian và chi phí lắp đặt. Bạn phải thay bóng đèn thường xuyên và nhờ thợ điện có chuyên môn lắp đặt để tránh đoản mạch, cháy hoặc nổ.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 12

Nếu bạn thay đổi ý định về loại chiếu sáng bạn cần, bạn không thể di chuyển tùy chọn nguồn chính đến vị trí mới hoặc thay thế nó mà không gây bất tiện và tốn kém.

Đèn chạy bằng pin

Nếu bạn muốn chi phí thấp hơn, lắp đặt nhanh hơn và tiện lợi hơn so với đèn điện, hãy chọn đèn hoạt động bằng pin. Lợi ích trước mắt của việc sử dụng đèn chạy bằng pin là giảm thời gian và chi phí lắp đặt so với đèn điện. Bạn cũng không cần phải thuê thợ điện để lắp đặt chúng.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 13

Không chỉ vậy, việc lắp đặt đèn còn rất đơn giản, nó còn giúp bạn thay đổi vị trí mình muốn một cách đơn giản và nhanh chóng. Nhược điểm của loại đèn này là chất lượng ánh sáng của nó bị suy giảm khi pin gần hết tuổi thọ. Sau đó, bạn cần pin, đắt hơn hai đèn còn lại và không thân thiện với môi trường.

Sử dụng năng lượng mặt trời:

Nếu không chỉ chiếu sáng không gian sân vườn mà còn dùng để trang trí, không cần đi nhiều dây gây mất mỹ quan và có thể kéo dài thời gian chạy đèn thì bạn nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Hướng dẫn thiết kế ánh sáng cảnh quan sân vườn 14

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời có nhiều ưu điểm giống như đèn hoạt động bằng pin, nhưng có thêm lợi ích là không cần thay pin. Do đó làm cho chúng rẻ hơn, dễ sử dụng hơn và thân thiện với môi trường.

Related Articles

Back to top button