Cách làm giàn lan nhỏ, giàn lan mini cho người mới chơi lan

Tạo ra một vi khí hậu trong nhà tiêu chuẩn và hiệu quả cho các loài lan mới có thể là một thách thức lớn.

Đặc điểm của hoa lan

Phong lan là loài cây ưa ẩm mát, đón gió và ánh nắng. Nếu không đủ các yếu tố này, cây sẽ sinh trưởng kém và không phát triển tốt. Một vườn lan được xây dựng trên sân với nền gạch và bê tông. Khi làm giàn phải che lưới toàn bộ nền gạch. Loại lưới thông dụng, chịu nắng tốt, chịu nắng và bền là lưới Thái xanh hoặc đen.

Kinh nghiệm làm giàn mini

Chiều cao tán 2,5-3,5m là đủ, không nên quá cao để tránh gió to. Trụ và khung lớn hay nhỏ phụ thuộc vào thể trạng của người chơi. Tuy nhiên, đừng hàn sắt quá nhiều. Vảy trông đẹp, nhưng bàn là thu nhiệt cũng rất tốt cho lan khi trời nắng gắt.

Ngoài hiên thường có nhiều gió nên không cần làm mái dốc để hút gió. Bạn có thể làm mái bằng hoặc mái vòm. Vì chịu nhiều ánh nắng và nhiệt hơn lan trồng dưới đất nên trồng lan mini hoặc lan hồ điệp. Cần có lưới bên dưới và xung quanh cây lan. Tập trung vào Long Kato: Trẻ lâu, thịnh vượng Tránh ánh sáng mặt trời tiếp giáp hoặc xung quanh mái nhà bằng thiếc.

Bạn treo lan cách mái nhà 1-1,5m để tránh nhiệt truyền từ mái xuống chân lan. Những đường rời như phi diep dễ phơi nắng hơn là mắc khén. Sau đây là các loại đơn. Hoa lan phải hưởng nắng từ sáng đến chiều. Ánh sáng mặt trời dịu nhẹ, không chói giúp cây thực hiện quá trình quang hợp tốt nhất. Dù nắng trưa gay gắt, nóng nực nhưng cây chỉ ăn nắng vào buổi sáng cũng khỏe và ít bị sâu bệnh hơn. Lưu ý rằng loại cơ thể nên được cố định theo một hướng. Hé mặt lá dưới ánh nắng buổi sáng hoặc buổi chiều. Chân của bạn không di chuyển nhiều. Ngay cả khi ánh sáng được phân bổ đều, lan sẽ không bị héo và phát triển tốt.

& gt; & gt; & gt; Đừng bỏ lỡ: Một cách tuyệt vời để làm đen lan rừng hiệu quả

Các giàn mái của bạn được chia thành 2 ngăn. Một ngăn được che bằng 2 lớp lưới, giảm tiếp xúc với ánh nắng trên 1 ngăn. Đối với những giống thuần chủng, toàn thân thì treo bên hông ngăn có nắng. 1 ngăn dành cho các loài mới cấy, ghép hoặc mới nở. Các loài lan yêu cầu nắng thấp hơn, 40 – 50% nắng, khi cây khỏe mới đem ra chỗ có nắng. Bạn phải chú ý, vườn lan phải thông thoáng hơn. Đảm bảo không treo nó trên tường hoặc góc tường để cản gió. Vì khi tưới, nước không khô nhanh sẽ làm thối thân, thối rễ.

Trên sân, không nên tạo hệ thống tưới nước tự động do nắng nóng. Ống nhựa nhiệt dẻo, lượng nước đọng lại trên ống sau khi tưới mà không cho vòi chảy ra ngoài ảnh hưởng lớn đến cây lan. Bạn nên tưới bằng tay bằng vòi hoa sen dành cho trẻ nhỏ. Đối với những cây lan lớn hơn. Nếu nền là đất, cỏ, và nước thì vùng cận khí hậu sẽ thích hợp và hoàn hảo cho lan.

Giàn có thể được làm cao 4-5m và chia thành 2 lớp. Các loại thân rời được treo trên tầng 2, loại thuần chắc chắn, chống nắng tốt. Monotype treo ở tầng một. và vườn ươm. Nếu làm giàn ở dưới đất thì thấp và ít gió hơn ngoài hiên nên phải thiết kế mái che để hút gió. Mái nhà có thể là mái vòm hoặc mái kênh.

Mái nhà ống là việc chia mái nhà thành 2 phần: 1 phần thấp hơn và 1 phần cao hơn để tạo khe hút gió hoặc chia mái nhà thành 3 phần: 2 phần thấp hơn ở hai bên và 2 phần cao hơn ở giữa. Không cần che lan bằng lưới, miễn là che từ mái xuống 1m-1m5 để tránh nắng xiên. Lắc lưới b40 nếu có thể. Không nên làm giàn nơi bóng cây lớn, tránh mưa to đổ cây vào giàn bị che nắng, khung không nên hàn sắt quá dày. Bên dưới có thể là cỏ dại, sỏi hoặc một bể nước.

Bạn có thể tạo một vòi phun nước tự động quay từ mái nhà xuống thành một chùm ánh sáng. Và tạo thêm đầu phun theo số lượng đầu phun theo kích thước của vườn lan. Vòi phun nước trông đẹp mắt. Có khi lan bị ướt nhưng gốc cây lại khô vì bị thân và lá cản lại.

& gt; & gt; & gt; Đọc thêm: Nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của phong lan tím

Đối với các mô hình monobloc lớn, hãy nhớ tạo van xả thấp hơn khi lắp đặt. Sau khi tưới xong, cần rút hết lượng nước còn lại trên giá treo lan. Khoảng cách từ mái che đến dây buộc là 1m-1,5m là tiêu chuẩn. Không tốt cho lan nếu treo trong vườn lan có mái che bằng nhựa trong hoặc hiên không có mưa. Có khi còn trôi đi cả lũa và teo cơ thể. Mỗi năm vườn ươm nhỏ dần và chết khô hơn trước vì cách chăm sóc khác với người làm vườn công nghiệp làm bằng thủy tinh hay nhựa. Hơn nữa, rau mầm phát triển tốt còn cần bón phân, chăm sóc, cắt tỉa rễ và nhiều yếu tố khác. loại cơ thể cũ. Ham càng nhỏ gọn thì búp càng lớn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button