Kiếm thêm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh bonsai

Cây cảnh thu nhỏ

“Việc tạo mẫu cây cảnh cần chú ý”

Tự mày mò tìm hiểu qua mạng xã hội, trước tiên anh chị Wenming Dance (23 tuổi, quê ở Nanding) sử dụng cây cảnh kết hợp với mô hình nhà, chùa bằng xi măng, đá đen để làm thành tiểu cảnh. “Ban đầu, tôi làm những tiểu cảnh bonsai nhỏ, sau khi bán có lãi, dần dần tôi làm ra những sản phẩm lớn hơn”, anh Minh chia sẻ.

Hầu hết các dòng cây cảnh được nhập về làm tiểu cảnh

Minh cũng nói rằng ban đầu anh ấy không biết làm thế nào để bố cục của cảnh quan hợp lý và cảm xúc. Trong sản phẩm đầu tiên của mình, anh đã ghép và sắp xếp từng viên đá nhỏ để tạo ra một ngọn núi có kích thước như một cây cảnh, tạo nên sự hài hòa thu nhỏ.

Anh Minh luôn lựa chọn cẩn thận chất liệu để tác phẩm trở nên chân thực nhất có thể

Hiện anh đang sở hữu hàng chục cây cảnh thu nhỏ, có kích thước từ 40-90 cm và giá từ 500.000-1.000.000 đồng. “Trung bình một tháng, tôi bán được 10 cây cảnh nhỏ”, anh Minh nói.

minh lựa chọn và sắp xếp vật liệu để tiểu cảnh không đơn điệu mà đầy tinh tế

“Người mua không chỉ nhìn thấy cây cảnh đẹp mà là toàn bộ cảnh quan. Nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm giống như một bức tranh thu nhỏ thì họ đã thành công”, chàng trai 23 tuổi cho biết.

Cần có bố cục phù hợp

Anh Dinh huu quynh (làm trong lĩnh vực nha khoa tại Q.1, TP.HCM) kiếm thêm nguồn thu nhập bằng nghề làm cây cảnh thu nhỏ. Hiện tại, anh Quynh đang sở hữu hàng chục tiểu cảnh bonsai như nền nhà, vách tre làng, chùa, thác nước … tất cả đều mang hình ảnh chân thực của đời thường, thiên nhiên. Giá các sản phẩm của anh từ 500.000-1,5 triệu đồng. “Mỗi tháng tôi bán được 20-30 cây cảnh nhỏ”, anh nói.

Sản phẩm của anh quynh

dinh huu quynh được biết đến với tác phẩm “Đảo bay”

Anh Quynh chia sẻ, trước khi làm cây cảnh thu nhỏ, anh đều nghiên cứu, quan sát và học hỏi từ những mô hình thu nhỏ đẹp để nắm bắt và lựa chọn hướng đi cho mình. Tuy nhiên, anh ấy cũng có cách ứng biến.

<3

Theo ông Quynh, trong quá trình tạo thế cây cảnh, việc tìm và chọn phôi giống tự nhiên rất khó.

“Ở ngoài không phải lúc nào bạn cũng có được những cây như ý muốn. Cần kiên nhẫn và chăm chút để nuôi dưỡng và tạo ra những thế cây cảnh đẹp hơn trong một thời gian để chúng có thể phát triển theo ý muốn của bạn”, quynh chia sẻ.

Sản phẩm độc đáo của anh quynh

Theo anh Quynh, người chơi cây cảnh cần phải nắm được quy luật khoảng cách, chiều cao, trước sau, tiền cảnh – hậu cảnh … để tạo bố cục hợp lý và có chiều sâu.

Cây cảnh thu nhỏ

Cây cảnh thu nhỏ đơn giản nhưng tinh tế của ông Quýt

“Không nên đưa tất cả những gì chúng ta thấy vào một cảnh cây cảnh nhỏ, vì như vậy sẽ khiến bố cục lộn xộn và chật chội, vì vậy người làm phải tiết chế và chỉ chọn những điểm nhấn chính. Để lại cho khán giả những ấn tượng đầy cảm xúc nhất, ”, quynh nói.

Quynh không gian sản xuất cây cảnh thu nhỏ

anh quynh chia sẻ: “Những tiểu cảnh xinh xắn tạo cho tôi cảm giác gần gũi với thiên nhiên, một sự thư thái sau khi làm việc căng thẳng”.

Related Articles

Back to top button