8 điều cần nhớ để bố trí cửa phòng ngủ tránh phạm phong thủy

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy, cần bố trí phòng ngủ yên tĩnh để đảm bảo mọi người có giấc ngủ ngon và cân bằng tâm lý theo phong thủy. Để làm được điều này, bạn cần hết sức lưu ý đến một “người bạn” vô cùng quan trọng và đó chính là phong thủy cửa phòng ngủ.

 1. Kích thước phong thủy của cửa phòng ngủ
 2. Những lưu ý khi bố trí phong thủy cho cửa phòng ngủ
 • 2.1.Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính.
 • 2.2. Không đặt gương trước cửa phòng ngủ
 • 2.3. Không đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ
 • 2.4. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp
 • 2.5. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa kho
 • 2.6. Cửa phòng ngủ đối diện giường
 • 2.7 Theo chủ đề thần tượng
 • 2.8 Góc nhọn của tường chiếu thẳng vào cửa

Cửa phòng ngủ là cửa ngõ dẫn đến sự riêng tư và niềm vui trong ngôi nhà của mọi người. Sắp xếp cửa phòng ngủ theo thủy là một con đường biểu hiện cho địa chi, có thể là cát hoặc hung — hạnh phúc hoặc xấu. Nó phụ thuộc vào cách lựa chọn, cách bài trí và các quy tắc phong thủy khi đặt cửa phòng ngủ. Và điều quan trọng nhất là cửa phòng ngủ nên chọn đúng hướng theo tuổi, mệnh của gia chủ.

1. Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Không phải là mê tín; chọn kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy mang lại nhiều lợi ích. Đầu tiên là do tâm lý; chọn đúng số thường khiến bạn yên tâm hơn, tự tin hơn trong các tương tác hay công việc hàng ngày. Thứ hai là có một số may mắn đằng sau nó. Chọn sai lầm thường khiến bạn thiếu tự tin và khiến mọi thứ trở nên khó xử.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ Theo hầu hết là kích thước được nhiều khách hàng lựa chọn. Vì kích thước này, khi bạn rút thước ra, các lỗ trên và dưới có màu đỏ. Bên dưới có nhiều kích thước hơn thì cửa phòng ngủ sẽ cân đối và trang nhã.

 • Chiều cao tiêu chuẩn của một người có chiều cao trung bình trên không là: 810 (ngang) x 2150 (cao). Loại này là phổ biến nhất.
 • Chiều cao tiêu chuẩn để một người cao hơn có thể hít vào không khí là: 870 (ngang) x 2150 (cao).
 • Loại cửa phòng ngủ lớn cho phép không khí vào là: 870 (ngang) x 2350 (cao). Phong cách này thường được kết hợp với một chiếc ô có chiều cao 2700.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy sau:

Kích thước cửa phòng ngủ của gia chủ

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (m)

Cửa gỗ phòng ngủ cho trẻ em ở độ tuổi đi học

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Chiều rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (m)

Kích thước cửa phòng ngủ cho trẻ em đi làm và phòng khách tạm bợ

 • Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (m)
 • Chiều rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (m)

Bạn có thể tham khảo:

 • Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy, có số mệnh
 • Cách bố trí phòng tắm phòng ngủ tránh đại kỵ
 • Nguyên tắc chọn màu phòng ngủ cho phòng ngủ hợp mệnh giá gió
 • Cách bố trí ánh sáng phòng ngủ hợp lý, tốt cho sức khỏe
 • Cách đặt tủ đựng quần áo trong phòng ngủ để thu hút tài lộc

li>

ul>

2. Những điều cần chú ý khi bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy

Theo phong thủy, cửa được coi là con đường của sự thông thoáng nên cát, hung, họa của nó có ảnh hưởng rất lớn đến căn phòng. Khi bố trí cửa phòng ngủ , hãy ghi nhớ những điều sau:

2.1. Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa ra vào.

Điều này có nghĩa là hướng của cửa phòng ngủ không được nằm thẳng với cửa vào nhà.

Theo quan điểm phong thủy truyền thống, người ta tin rằng cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính và để cửa chính xung thẳng vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến người ở trong phòng. Ngoài ra, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, của cải và đặc biệt là hạnh phúc lứa đôi. Vì phòng ngủ dễ bị người ngoài nhìn thấy nên người ta tin rằng có thể có người thứ ba xen vào cuộc sống riêng tư và tình cảm của gia đình. Đồng thời, cách bố trí phòng ngủ như vậy dễ khiến gia chủ phật lòng.

Trên thực tế, từ quan điểm của cấu trúc nhà ở địa phương truyền thống của Trung Quốc, có rất ít cửa thẳng hàng với cổng.

Cuối cùng, cửa phòng chiếu thẳng vào cửa phòng có ảnh hưởng xấu như thế nào và có thể gây ra ảnh hưởng xấu như thế nào. Theo quan điểm của các nhà phong thủy học, nó có hại cho sức khỏe và tài lộc của những người trong nhà.

Ngoài ra, cửa sổ cũng là một yếu tố cần chú ý đến Phong thủy khi bài trí. Mời bạn tham khảo bài viết: Cách Bố Trí Phong Thủy Cửa Sổ Trong Phòng Ngủ để hiểu rõ hơn về vấn đề này và tránh phạm Phong Thủy.

Cửa phòng ngủ không được đối diện với cửa chính.

Phòng ngủ cần yên tĩnh và sạch sẽ. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà sẽ “quấy rầy” giấc ngủ của bạn. Cửa phòng ngủ đối diện với nhà bếp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong phòng đó. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm phá hủy năng lượng tích cực. Vị trí cửa phòng ngủ cũng cần có sự riêng tư, vì nó liên quan đến luồng năng lượng dương trong phòng, nên bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến vận may của mọi người trong gia đình. Vì vậy, cần tránh khi bố trí cửa phòng ngủ vì lợi cho sức khỏe và tài lộc.

Ngoài ra, trong quan niệm Phong thủy truyền thống, cửa phòng ngủ sẽ bị xung sát trực diện khi nó chiếu thẳng vào cửa, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự giàu có của người ở. Để loại bỏ nhược điểm này, bạn có thể bố trí bình phong hoặc xây tường trước cửa phòng ngủ. Màn hoặc tường ngăn không khí bên ngoài vào phòng. Đồng thời, chúng còn tạo sự kín đáo, riêng tư cho không gian phòng ngủ.

2.2. Không đặt gương trước cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, gương có nhiều điều cấm kỵ nên không được treo hay đặt ở bất cứ đâu trong nhà, kể cả bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ mà phải tìm hiểu rõ ràng. Về cách đặt gương trong phòng ngủ tránh ảnh hưởng xấu đến phong thủy của chủ nhà.

Việc đặt gương thẳng trước cửa phòng ngủ cũng là điều cấm kỵ. Vì gương có tính phản chiếu nên gương thường được sử dụng trong bể cá để phản chiếu các khí không được phép vào nhà hoặc phòng. Vì vậy, gương phản chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ sẽ xung khắc, phóng khí hung hãn vào phòng ngủ, mang lại xui xẻo cho gia đình và phản tác dụng xua đuổi tà khí.

Do đó, đừng đặt gương đối diện cửa phòng ngủ . Điều này có tác động tiêu cực đến những người cư ngụ trong phòng. Ngoài ra, trong các không gian phòng ngủ, nên tránh để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Dễ gây ra hiện tượng tự gợi ý, bất ngờ, không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, ánh sáng trong phòng ngủ không hợp lý cũng là một điều không tốt, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Vậy bố trí ánh sáng trong phòng ngủ như thế nào là hợp lý? Cần chú ý điều gì? Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Cách bố trí đèn phòng ngủ như thế nào?

Không đặt gương đối diện cửa ra vào của phòng ngủ

Vì những điều xấu này, không nên đặt nhiều gương trong phòng ngủ hoặc gương chiếu thẳng vào giường ngủ

2.3. Không đặt cửa phòng tắm đối diện với cửa phòng ngủ

Nhà vệ sinh được coi là nơi ẩm thấp, chứa khí ăn mòn, ô uế nên theo phong thủy thường tránh đặt cửa phòng chính, phòng bếp và phòng ngủ. Nếu đặt cửa phòng tắm đối diện phòng ngủ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi khí tràn vào phòng, dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến vận may của gia chủ.

Nếu không thể thay đổi vị trí của cửa, cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ có thể hóa giải bằng cách đặt gương cầu lồi bên ngoài nhà vệ sinh để năng lượng dương không bị nhà vệ sinh hấp thụ.

Để biết có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không và cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ khoa học theo phong thủy, bạn có thể tham khảo bài viết này: Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ >?

2.4. Cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp

Cửa bếp tương tự như cửa nhà vệ sinh và không nên đối diện thẳng với cửa bếp. Vì bếp là nơi nấu nướng nên khói, mùi dầu mỡ dễ bay vào phòng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời, bếp cũng nên tránh xây cạnh phòng ngủ hoặc kê giường sát tường bếp.

Ngoài ra, khi bố trí bếp cần chú ý đến vấn đề phong thủy, để không mang lại ảnh hưởng xấu cho gia đình. Bạn có thể đọc thêm bài viết: 9 Sai Lầm Khi Bài Trí Bếp Theo Phong Thủy Và Cách Khắc Phục để hiểu rõ hơn về điều này.

2.5. Cửa phòng ngủ hướng ra cửa kho

Nhà kho được coi là nơi cất giữ đồ đạc mà các hộ gia đình ít khi sử dụng, không được dọn dẹp thường xuyên nên tối tăm, do đó chứa nhiều khí xấu. Vì vậy, xét về mặt phong thủy, ẩm thấp, mất vệ sinh, ánh sáng tối có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình. Vì vậy, phòng ngủ nên trang bị cửa vệ sinh. Cửa kho đối diện với cửa phòng ngủ càng không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, Cách bố trí phong thủy cửa phòng ngủ sẽ không đối diện với cửa nhà kho.

2.6. Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ

Giường là trung tâm của phòng ngủ, vì cửa đối diện với giường có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghỉ ngơi của cơ thể và sự riêng tư của chủ nhân căn phòng. Theo phong thủy, việc bố trí giường ngủ đối diện với cửa sẽ gây ra những hiểm họa sau:

 • Cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường: dễ gây đau đầu, loạn thần kinh …
 • Cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ: những bệnh thường gia chủ dễ mắc phải. là dạ dày, các bệnh liên quan đến tiêu hóa, khoang bụng

  Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện giường ngủ

  2.7. Thần tượng chủ đề

  Thần tượng nên đối diện với cửa ra vào, không phải vào phòng, đặc biệt là không đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, để không làm mất lòng Chúa.

  Việc đặt và thờ thần tượng trong nhà để cầu bình an, thư thái không phải là điều xấu, nhưng nên nhớ rằng không nên đặt thần tượng ngay đối diện cửa phòng và cũng không nên đặt thần tượng bên trong nhà. phòng ngủ. Nó có thể mang lại những điều xui xẻo về mặt phong thủy và không nên coi thường, cần nhớ rằng mặt của thần tượng không được đối diện với phòng ngủ.

  Hiện nay, nhiều gia đình sử dụng tượng thần ở nhà để xua đuổi tà ma. Tuy nhiên, nên bố trí tượng thần tài quay mặt ra cổng, không nên hướng vào nhà. Đặc biệt, gia chủ không nên để tượng chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ. Hình tượng thần tài chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến Phong thủy, đồng thời “ngược” tác dụng trừ tà.

  Vì vậy, nếu bạn muốn đặt một tượng thần uy lực để xua đuổi tà ma thì chỉ nên hướng ra ngoài, không nên hướng ra cửa.

  2.8. Các góc nhọn của tường chiếu thẳng vào ô cửa

  Các góc nhọn trong Phong Thủy rất nhạy cảm, và việc cho rằng các góc nhọn và nguy hiểm biết trong những điều kiện nào chúng có thể gây ra thiệt hại lớn được coi là một điều cấm kỵ nghiêm trọng.

  Nhìn chung, người ta chỉ chú ý đến các góc nhọn của tường chiếu thẳng vào cửa bên ngoài, mà ít khi để ý đến các góc nhọn của tường trong nhà chiếu thẳng vào cửa. Phòng. Các góc nhọn của tường nội thất bắn thẳng vào cửa, điều này thường xảy ra ở những ngôi nhà mới thiết kế.

  Các góc nhọn của bức tường phong thủy rất nhạy cảm và có ảnh hưởng lớn đến người trong phòng. Nếu ngôi nhà này bị góc nhọn của bức tường nhà khác đâm vào sẽ mang lại sát khí, tổn thương cho gia chủ. Một ngôi nhà khác có những góc nhọn mà bạn không thể di chuyển hoặc phá dỡ. Vì vậy, để hóa giải phong thủy xấu này, hãy treo tượng phong thủy phía trên cửa ra vào ở góc nhọn, hoặc treo gương lõm (gương lõm) có tác dụng phản chiếu toàn bộ hình ảnh của chướng ngại vật phía trước.

  Trên đây là một số điều nên làm và không nên đối với hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy để bạn có thể bố trí, sắp xếp hợp lý giúp gia đình có cuộc sống tốt đẹp, khỏe mạnh và bình an.

  p>

Related Articles

Back to top button