Ý nghĩa bức tranh ‘Cá chép và hoa sen’ – tranh cá chép hoa sen kích hoạt tài vận và tài lộc

Ý nghĩa tranh “Cá chép hoa sen” – cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen là một bức tranh đẹp mang nhiều ý nghĩa tốt lành, phú quý. Hãy cùng bộ sưu tập tranh cá chép hoa sen tìm hiểu ý nghĩa tranh cá chép qua bài viết dưới đây nhé.

– Hoa sen này tượng trưng cho nhiều ý nghĩa

“sen”, ký tự Trung Quốc được phát âm là “lian” là cách phát âm giống như “lian” (liên tục, liên tục, liên tục), và ký tự Trung Quốc cho “cá” được phát âm là “cá” được phát âm là “yu” : cách phát âm giống như “dư thừa” (phong phú). Cá sen biểu thị “sự dồi dào liên tục” chứ không phải là dư thừa hoặc thiếu hụt. Đồ họa “không đổi”, cá thường vẽ nhiều cá.

– Cá Chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng, cao quý. Tương truyền, cá chép vượt vũ môn hóa rồng nên người ta coi cá chép là rồng – con. Danh vọng và tài sản cao quý, thiêng liêng.

– Tranh cửu ngư quần hội: Là hình ảnh 9 con cá, sử dụng từ đồng âm chín và chín, hy vọng làm giàu về lâu dài.

Chữ Hán là “ngư”, phát âm là “yu”, đồng âm với “dua” (giàu có). Vì vậy, cá tượng trưng cho sự dồi dào. Tranh cá kết hợp với nhiều tranh ảnh, hoa văn khác có thể hiểu là “dư”, nghĩa là “có”, tức là dư dả: cái dư ăn được.

1. Bản thân trong sáng, thuần khiết.

2. Luân hồi: quá khứ (hoa) – hiện tại (hoa sen) – tương lai (hoa sen).

3. Hôn nhân (hai bông hoa và một bụi cây)

4. Liên hệ với thế gian (hạt sen gọi là “thổ”, từ đồng âm “thổ” là con) 5. Thịnh vượng, (mặt nước ấm có hoa lá). 6. Sức sống tiềm tàng, dồi dào (vượt qua bùn đất để đến với mặt nước màu mỡ).

Một phần tranh cá chép hóa rồng

1. Cửu ngư quần hội (chín cá chép bên đài sen)

cuội ngu là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình tượng cá chép và quốc hoa của Việt Nam, hội tụ đủ 8 yếu tố của kiếp luân hồi: không nhiễm – tịnh – nhẫn – dung – lương – nghĩa thọ – thanh liêm – cưu mang chân lý. Dũng cảm, ngoan cường, Bất khả chiến bại, với hình ảnh hoa sen giản dị, thanh cao nhắc nhở con người sống hướng thiện, nhớ nhân quả, đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa. thâm thúy.

Tranh cá chép hoa sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh cá chép lớn và hoa sen tình yêu giản dị

Trong tiếng Trung, “cá” là “cá”, phát âm là “yu”, đồng âm với “yu” và tồn tại trong tương lai.

Vì vậy, ý nghĩa chính của công việc lắp ráp cuu ngữ là truyền lại sự giàu sang (hạnh phúc) cho các thế hệ mai sau. Hơn nữa, Jiu Li (chín) là một sự ám chỉ khéo léo dựa trên sự đồng âm của Jiu và sự vĩnh cửu của “jiu” và “jiu”, biểu thị sự phong phú lâu dài, bền vững.

2. Bài hát Five Cats Han

Nếu bạn nhìn thấy tác phẩm của hai con cá chép cùng nhau, đây là tác phẩm của những chú cá tốt lành. Song Ngư trên cát là bức tranh được lưu truyền từ lâu đời vào thời nhà Hán, thường được khắc trên đáy các đồ dùng bằng đồng dùng để rửa mặt, rửa tay, chân …

Không chỉ có giá trị lịch sử mà hiện nay việc tìm mua tranh cá chép hóa rồng rất dễ dàng trong các đám cưới, mang ý nghĩa cầu chúc gia đình chú rể trường thọ, hạnh phúc và vạn sự như ý.

3. cá chép hóa rồng

Theo truyền thuyết, nếu động vật thủy sinh đi qua Cổng Rồng, chúng sẽ biến đổi thành công và có một cuộc sống thịnh vượng trong truyền thuyết, nhưng đồng thời, Cổng Rồng cũng là một nơi đầy sẹo.

p>

Về sau, hình ảnh “cá chép vượt cổng hóa rồng” được dùng để đề cao tính anh hùng, dũng cảm, sự bền bỉ và những bước ngoặt may mắn, tiến bộ, cuộc đời.

Với những ý nghĩa đó, cá rồng cũng thường được chọn làm quà tặng, hoặc thay lời chúc cho những người đang đứng trước bước ngoặt cuộc đời, trước một kỳ thi lớn hay một quyết định mới táo bạo. Hình ảnh chú cá chép nhỏ cuộn mình dũng mãnh trước sóng lớn không chỉ được dùng trong tranh phong thủy mà còn được sử dụng rộng rãi trong các loại hình nghệ thuật như vẽ tranh, dệt vải, cắt giấy, điêu khắc …

4. ly ngu tat tu (spai cá chép)

Trong số các triết gia cổ đại, có một phong tục rằng trong một đám cưới, khi cô dâu bước xuống ghế sedan, tiền đồng sẽ được rắc trên mặt đất, tục lệ này được gọi là “đánh chết Li Wu”. Tương tự, cá chép cũng có tập tính sinh nhiều con cùng một lúc nên những bức tranh thể hiện tập tính này của cá chép được gọi là tranh cửu ngư quần hội, một phong tục ở vùng Phi Động.

Những bức tranh cá chép này thường được dùng để tượng trưng cho hy vọng đoàn tụ, sum vầy, gia đình giàu có, đông con nhiều cháu.

Sự sung túc của cá chép trong Lý Ngư Tát Tử đại diện cho lời chúc con đàn cháu đống

Những con cá chép cửu ngư quần hội tượng trưng cho ước nguyện của thế hệ mai sau

Tranh cá chép mang nhiều ý nghĩa và là một môn học rộng lớn, thu hút sự sáng tạo của nhiều trường mỹ thuật. tranhnamdinh.vn hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin, hiểu thêm về ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng, từ đó chọn được đồ vật phù hợp để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn muốn mua những bức tranh cá chép treo tường đẹp, hãy truy cập vào thanhnamdinh.vn. Chuyên tranh phù điêu hiện đại giá sỉ – đa dạng – chất lượng. Bản vẽ tuyến được cập nhật liên tục, có chuyên gia tư vấn.

Địa chỉ website mua tranh tường https://tranhnamdinh.vn/blog/tin-in-nam-dinh/dia-chi-ban-tranh-hange-tuong-tai-nam-dinh.html

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại xưởng tranh nam định – xưởng tranhnamdinh.vn: Xưởng tranh hải kiốt 3, đường trần phú, thành phố nam định ĐT: 0986.774.561 – 0941.890.485 Website: https:// tranhnamdinh.vn fanpage : https://www.facebook.com/tranhsonhai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *