Giới Thiệu Những Bức Tranh Vẽ Ô Nhiễm Môi Trường Nước, Bài Viết Chi Tiết

Bảo vệ môi trường là vấn đề cấp bách mà các quốc gia trên thế giới đang quan tâm và nỗ lực tìm mọi cách để cứu lấy hành tinh. Tranh cổ động bảo vệ môi trường có ý nghĩa thiết thực đối với việc truyền bá xã hội những thông tin nhân văn sâu sắc.

Bạn đang xem: Bức tranh về ô nhiễm nước

Ý nghĩa của Cuộc thi Vẽ tranh về Môi trường

Hiện cả thế giới đang phải đối mặt với một vấn đề chung, đó là ô nhiễm môi trường. Ô nhiễm làm giảm chất lượng cuộc sống và giảm tuổi thọ của con người. Vì vậy, mọi người trên thế giới cần chung tay cứu lấy môi trường bằng hành động thực tế.

Ngoài ra, một cuộc thi vẽ tranh về bảo vệ môi trường cũng là một ý tưởng hay để giúp mọi người hiểu được sự cần thiết phải bảo vệ môi trường. Các bài dự thi vẽ tranh về chủ đề môi trường thường thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, những khoảnh khắc con người làm việc và sinh hoạt trong mối quan hệ với môi trường, hình ảnh con người đối mặt với thiên tai, thực trạng ô nhiễm, môi trường và những lúc con người làm việc vất vả bảo vệ chúng. bảo vệ môi trường.

Những bức tranh về môi trường được thể hiện qua nét vẽ của các em học sinh rất sinh động và đáng yêu. Vứt rác đúng nơi quy định, tiết kiệm điện nước, trồng cây, nhặt rác dọn vệ sinh khu vực chung, bảo vệ nguồn nước sạch … Những việc làm này được các em nhân rộng khi vẽ tranh thân thiện với môi trường. .

Các em tham gia cuộc thi có thể vẽ những bức tranh về các vấn đề mình yêu thích, môi trường xung quanh, cuộc đấu tranh với ô nhiễm môi trường và ước mơ về một môi trường sống trong tương lai. Kết quả là một thông điệp đơn giản và thiết thực, để lại cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa về cách nhận thức và trân trọng môi trường sống, giá trị của những nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá xung quanh chúng ta.

Cuộc thi vẽ tranh cũng là một thông điệp ý thức tốt để khuyến khích trẻ em bảo vệ môi trường xung quanh mình tốt hơn, đồng thời tuyên truyền đến tất cả bạn bè và người lớn cũng sẽ có những hành động tương tự để bảo vệ môi trường.

Đây là dịp để các em giao lưu, vui chơi trong dịp hè nhằm thúc đẩy sự phát triển năng khiếu, thẩm mỹ, sức khỏe, nhân cách và năng lực, khả năng sáng tạo, kỹ năng hòa nhập cộng đồng. Nhiều bức vẽ của các em tập trung vào hình ảnh người dân nhặt rác, trồng cây, bảo vệ nguồn nước … trường học, đường phố, không gian trong rừng …

Giới thiệu về hình ảnh môi trường

Sử dụng tranh ảnh để bảo vệ nguồn nước sạch

Nước có vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên trái đất như cây cối, hoa màu, động vật, v.v. Chính vì vậy, việc bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu của vấn đề bảo vệ môi trường.

Hình ảnh là hai hình ảnh tương phản nhau giữa người dân vứt rác xuống dòng nước và người dân cố gắng làm sạch dòng sông, với thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình”. Qua việc so sánh các hình ảnh trong tranh có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ môi trường.

Hình ảnh trồng rừng

Khi vẽ tranh chủ đề bảo vệ môi trường thì tranh trồng và bảo vệ cây xanh là điều tuyệt đối không thể thiếu. Bởi cây xanh được coi là lá phổi xanh của hành tinh và giúp lọc ô nhiễm từ không khí. Trong quá trình quang hợp, cây xanh hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2 làm cho không khí ít CO2 và trong lành hơn.

Xem thêm: Tiếng Anh Elements 2,3 Tiếng Anh 12, Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 12 Đơn vị 1, 2, 3

Hình ảnh học sinh trồng và chăm sóc cây xanh. Mỗi bạn đang làm một công việc khác nhau, như cuốc đất, xây hàng rào hoặc tưới cây. Tuy công việc khác nhau nhưng mục tiêu của họ đều giống nhau, đó là cùng nhau trồng cây, phủ xanh đồi trọc.

Bảo vệ môi trường

Với chủ đề bảo vệ môi trường, các em học sinh đã vẽ tranh mọi người cùng nhau dọn rác, kêu gọi cộng đồng bỏ rác đúng nơi quy định và tích cực bảo vệ cây xanh. … để bảo vệ môi trường với khẩu hiệu chung tay.

Trong quá trình xả rác khắp nơi, rác thải vương vãi khắp các trục đường chính, ngõ xóm, thôn xóm không chỉ gây khó chịu cho người dân mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến ô nhiễm môi trường. Vì vậy, hãy nâng cao ý thức cá nhân và bảo vệ môi trường. Vứt rác đúng nơi quy định là việc làm đơn giản giúp bảo vệ môi trường.

Hình ảnh môi trường – nói không với rác thải nhựa

Hiện nay, môi trường ngày càng bị ô nhiễm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt việc xả rác thải nhựa sẽ khiến tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Nhựa là thứ khó phân hủy nên khi vứt ra môi trường có thể ảnh hưởng xấu đến nguồn nước, đất, không khí …

Các bức vẽ theo chủ đề sinh thái của học sinh thể hiện tác hại của rác thải nhựa, chẳng hạn như một dòng sông trong xanh hiện đầy rác, không khí ô nhiễm và hành tinh đang ở trong tình trạng báo động, mọi người ở trạng thái cảnh giác. Tim sự giup đơ.

Vì vậy, hãy đưa ra khẩu hiệu “Nói không với rác thải nhựa”, kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng các sản phẩm chế biến từ nhựa và cần vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Không khí trong lành, sông nước trong xanh, cây cối rậm rạp sẽ bảo vệ môi trường.

Hãy cùng nhau bảo vệ môi trường

Không cần những bức tranh cầu kỳ, chỉ cần bạn dang tay nâng đỡ trái đất trong bức tranh cũng truyền tải thông điệp chung tay bảo vệ môi trường. Để cứu một hành tinh xanh, sạch và đẹp cần sự chung tay của tất cả mọi người trên hành tinh.

Môi của mọi người đang trở nên bẩn và trái cây không có không khí trong lành, vì vậy hãy giúp đỡ. Cánh tay đại diện cho mọi người trên khắp các châu lục, không phân biệt chủng tộc hay màu da, hãy cùng nhau hành động để cứu lấy một hành tinh xanh.

Trên đây là những hình ảnh nổi bật trong cuộc thi theo chủ đề môi trường. Các sinh viên đã sử dụng những bức tranh đơn giản và không trang trí để thể hiện rõ ràng quan điểm của mình về các vấn đề môi trường. Hãy chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *