10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất thế giới

Tranh phong cảnh luôn là đề tài ấn tượng nhất trong các tác phẩm hội họa, nhiều họa sĩ nổi tiếng đã “tạo nên tên tuổi” với những bức tranh về đề tài phong cảnh ấn tượng. tượng của tôi và tị nạn tìm hiểu về phong cảnh nổi tiếng và đẹp nhất. tranh trên thế giới ngày nay.

những bức tranh phong cảnh nước ngoài nổi tiếng

a phong cảnh đề cập đến một tác phẩm nghệ thuật trong đó trọng tâm chính là cảnh quan thiên nhiên . phong cảnh là một thể loại quan trọng trong truyền thống nghệ thuật phương Đông trong thế kỷ thứ tư quảng cáo . tuy nhiên, ở phương Tây, cho đến thế kỷ 17, phong cảnh chủ yếu được giới hạn trong bối cảnh của các bức chân dung hoặc tranh chủ yếu liên quan đến các chủ đề tôn giáo, thần thoại hoặc lịch sử. họa sĩ của thời kỳ hoàng kim Hà Lan ; và các họa sĩ Pháp claude lorraine nicholas muffsin ; họ là những người đầu tiên khám phá nghệ thuật phong cảnh như một thể loại độc lập . các họa sĩ người Anh john constable jmw turner đã có những đóng góp quan trọng trong việc cải tiến thể loại phong cảnh , sau này xếp thứ tư theo thứ tự tầm quan trọng trong năm Thể loại. Vào thế kỷ 19, chủ nghĩa Ấn tượng Pháp đã gây bão thế giới nghệ thuật và nhiều nghệ sĩ của nó đã dành phần lớn sự nghiệp của mình để nghiên cứu và vẽ tranh phong cảnh . kể từ đó, phong cảnh vẫn là một chủ đề quan trọng trong nghệ thuật phương Tây . đây là 10 bức tranh sơn dầu phong cảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại, bao gồm huy hiệu cảnh sát hay toa xe , sóng lớn của hokusai, đêm đầy sao i> van gogh và hoa súng.

phong cảnh toledo – el greco

l greco là một nghệ sĩ gốc Hy Lạp , đang hoạt động ở Tây Ban Nha và là một trong những tác phẩm quan trọng nhất của con người ở Tây Ban Nha. phục hưng vào thế kỷ XV và XVI. Tranh phong cảnh rất hiếm trong nghệ thuật phương Tây vào thời điểm đó, và phong cảnh thường chỉ được dùng làm phông nền cho hoạt động của con người. View of Toledo được coi là cảnh quan độc đáo của thế kỷ 16 và là cảnh quan Tây Ban Nha đầu tiên của thời đại i>. Nó đại diện cho thành phố Toledo ở Tây Ban Nha, nhưng nghệ sĩ đã tự do với thiết kế thực tế của nơi này. trong số những kiệt tác được đánh giá cao nhất của el greco, quang cảnh của toledo nổi tiếng với tính biểu tượng bí ẩn và những sự tương phản tuyệt vời được tạo ra trên bầu trời tối ở trên và ánh sáng xanh ở dưới . cùng với đêm đầy sao của van gogh, nó vẫn là một trong những bức tranh miêu tả bầu trời nổi tiếng nhất trong nghệ thuật phương Tây .

tranh phong cảnh hoa loa kèn – vincent van gogh

van gogh , một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử, đã có một cuộc sống khó khăn được đánh dấu bởi sự bất ổn về tinh thần. cuối cùng anh ta đã tự bắn vào ngực mình bằng một khẩu súng lục ổ quay và chết sau đó hai ngày. trong số các tác phẩm nổi tiếng nhất của van gogh là những bức tranh hay nhất và bản khắc của ông là phong cảnh cánh đồng hoa huệ và bức tranh này nổi tiếng nhất . anh ấy đã vẽ nó vào năm trước khi chết và gọi nó là cột thu lôi của căn bệnh của tôi , bởi vì anh ấy cảm thấy công việc của mình là chờ đợi chống lại sự điên rồ. vào tháng 9 năm 1987 , bức tranh tròng mắt được bán với giá 53,9 triệu đô la , khiến nó trở thành bức tranh đắt nhất từng được bán . kỷ lục của anh ấy là hai năm rưỡi và tính đến năm 2018, anh ấy đã xếp hạng 2 5 trong danh sách những bức tranh đắt nhất từng được bán nếu được điều chỉnh theo lạm phát. Van Gogh được coi là một bậc thầy vĩ đại của thể loại phong cảnh và Irises là một trong những phong cảnh nổi tiếng nhất của ông .

cảnh biển liều lĩnh chiến đấu – j.m.w. turner

hms temeraire thiết giáp hạm hạng hai của hải quân hoàng gia , được biết đến nhiều nhất với màn trình diễn anh hùng của cô trong > trận chiến Trafalgar năm 1805 giữa Anh và các hạm đội kết hợp của hải quân Pháp và Tây Ban Nha. jmw turner tượng trưng cho một con tàu chiến, nhiều năm sau những ngày vinh quang của nó, bị kéo bởi một chiếc tàu kéo, bị xé nát. bức tranh bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tàu buồm vì chúng sẽ được thay thế bằng tàu hơi nước. Turner sử dụng biểu tượng, chẳng hạn như mặt trời lặn, để gợi ý về sự diệt vong và biến mất của đối tượng bất chấp quá khứ hào hùng của anh ta. jmw turner được nhiều người coi là họa sĩ phong cảnh vĩ đại nhất trong lịch sử. kẻ liều mạng bức tranh nổi tiếng và đẹp nhất của ông và là bức tranh mà ông gọi là bức tranh đ ược yêu quý . vào năm 2005, nó được bình chọn là yêu thích bức tranh của bạn trong một cuộc thăm dò được tổ chức bởi văn phòng bbc

bối cảnh toa xe châu Âu – john constable

là những nghệ sĩ người Anh của phong trào lãng mạn ủng hộ phong cảnh và người có ảnh hưởng nhất trong số họ là john constable . hay wain mô tả một khung cảnh nông thôn trên đường sông giữa các hạt của họ là Suffolk essex . là khu vực xung quanh nơi sinh sản của Thừa phát lại; được mô tả trong những kiệt tác nổi tiếng nhất của ông; và nó được gọi là quốc gia có thể thay đổi . Ở trung tâm của hình ảnh là một con ngựa gỗ, hoặc xe kéo lớn, được kéo bởi ba con ngựa qua sông. bối cảnh diễn ra gần nhà máy flatford , thuộc sở hữu của cha thừa phát lại. ngân hàng bên trái là ở thành phố và ngân hàng bên phải là ở tiểu bang. Hay Wain được tôn kính là một trong những bức tranh phong cảnh lãng mạn vĩ đại nhất , cũng như trong số những bức tranh vĩ đại nhất từng được tạo ra bởi một nghệ sĩ nhân loại. trong một cuộc thăm dò 2005 do bbc thực hiện, bức tranh được bình chọn là bức tranh phổ biến thứ hai trong bất kỳ phòng trưng bày nào của họ sau võ sĩ dũng mãnh. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát năm 2017 của Samsung, nó đã xếp trên kiệt tác của Turner.

tranh sơn dầu mặt trời mọc trên biển ấn tượng, mặt trời mọc (bản in, mặt trời mọc) – claudecoin

chủ nghĩa ấn tượng là một phong trào nghệ thuật nổi lên ở Pháp vào giữa thế kỷ 19. trong số những thứ khác, nó được đặc trưng bởi kết xuất ánh sáng chính xác, tư thế thẳng màu sắc sống động . Bức tranh này nổi tiếng vì nó đặt tên cho phong trào Trường phái ấn tượng và giờ đây đã trở thành biểu tượng tinh túy của nó. Nó không được các nhà phê bình đón nhận, và thuật ngữ trường phái ấn tượng được đặt ra trong một lời chỉ trích châm biếm của louis leroy . phong trào Ấn tượng, tuy nhiên, nhanh chóng trở nên phổ biến đến mức nó lan sang âm nhạc và văn học. chủ đề của bức tranh là cảng le havre ở Pháp. ấn tượng, mặt trời mọc nổi bật với những nét vẽ rất lỏng lẻo gợi ý nó hơn là xác định nó . coin sử dụng màu sắc như một yếu tố chính để nắm bắt được bản chất của cảnh. bức tranh, với phong cảnh mờ nhạt của nó, phá vỡ bức tranh phong cảnh truyền thống và vẻ đẹp cổ điển và lý tưởng hóa. ấn tượng, Mặt trời mọc là một trong những bức tranh có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nghệ thuật phong cảnh.

bức tranh phong cảnh thiên nhiên lang thang trên biển sương mù – caspar david Friedrich

caspar david Friedrich được coi là nghệ sĩ lãng mạn quan trọng nhất của Đức . nổi tiếng với các tác phẩm đặt con người giữa bầu trời đêm, sương mù buổi sáng, cây cối cằn cỗi, v.v., minh họa sức mạnh tàn phai của con người trên quy mô lớn hơn của cuộc sống. . Trong bức tranh này, một người đàn ông, ăn mặc chỉnh tề và cầm cây gậy, đứng trên một tảng đá nhô ra sau lưng cho người xem. do đó, người xem có thể nhìn thấy phong cảnh được bao phủ bởi một biển sương mù dày đặc; ở đó người đàn ông có vẻ trầm ngâm. Việc sử dụng không gian của Friedrich minh họa vị trí rất nhỏ của con người trong tự nhiên. bức tranh mô tả các vị trí khác nhau trong dãy sa thạch elbe sachsen tuyệt đẹp ở đông nam nước Đức . lang thang trên biển sương mù là tác phẩm nổi tiếng nhất của caspar david Friedrich . nó đã trở thành đồng nghĩa với thời kỳ lãng mạn và là bức tranh phong cảnh nổi tiếng nhất của phong trào.

bức tranh phong cảnh thế giới của christina – andrew wyeth

andrew wyet h là một trong những nghệ sĩ người Mỹ nổi tiếng nhất thế kỷ 20. Tầm nhìn thực tế chính xác của ông về cuộc sống đồng quê đã trở thành biểu tượng của văn hóa Mỹ và được thử thách bản chất của nghệ thuật hiện đại ở quốc gia , vốn chủ yếu là trừu tượng. Kiệt tác của ông, Thế giới của Christina, là một trong những bức tranh đẹp nhất và nổi tiếng nhất của Mỹ trong thế kỷ 20 . nó mô tả một người phụ nữ nằm trên cánh đồng nhìn vào một ngôi nhà màu xám ở phía chân trời. người phụ nữ trong ảnh là anna christina olson . Hàng xóm của Wyeth ở nam cushing, maine bị rối loạn thoái hóa cơ khiến cô không thể đi lại. Wyeth đã được truyền cảm hứng để tạo ra kiệt tác khi anh nhìn cô bò qua cánh đồng từ cửa sổ của mình. Mặc dù ít được chú ý khi mới chiếu nhưng Christina’s World đã ngày càng nổi tiếng trong những năm qua. nó hiện đã đạt được vị thế mang tính biểu tượng và là thắng cảnh nổi tiếng nhất của Mỹ .

ngọn sóng lớn ngoài khơi kanagawa – katsushika hokusai

Katsushika Hokusai được coi là một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử Nhật Bản nhiều nghệ sĩ phương Tây đã bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm của ông . Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc phổ biến thể loại phong cảnh thông qua loạt phim phong cảnh nổi tiếng Ba mươi sáu cảnh núi Phú Sĩ. những hình khắc này đại diện cho ngọn núi từ những nơi khác nhau và trong các mùa và điều kiện khí hậu khác nhau. Còn được gọi là ngọn sóng lớn hoặc đơn giản là làn sóng , bức tranh này là bản in đầu tiên trong bộ truyện ; các tác phẩm nổi tiếng nhất của hokusai ; và có lẽ là tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản dễ nhận biết nhất trên thế giới . mô tả một con sóng lớn đe dọa tàu ngoài khơi thành phố kanagawa của Nhật Bản. mount fuji có thể được nhìn thấy trong nền của bản in . Cơn sóng lớn ngoài khơi Kanagawa là nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ thuộc nhiều thể loại, đặc biệt là trường phái Ấn tượng. đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật được tái tạo đẹp và nổi tiếng nhất trên thế giới.

tranh sơn dầu phong cảnh hoa súng (hoa súng) – claudecoin

chủ nghĩa ấn tượng là phong trào quan trọng nhất trong sự phát triển của nghệ thuật phong cảnh và loạt tranh “nympheas” hoặc hoa súng của claudecoin đã được mô tả. nó là “nhà nguyện sistine của trường phái ấn tượng”. bao gồm khoảng 250 bức tranh sơn dầu được tạo ra bởi Money trong suốt 30 năm cuối đời của ông. Hiện chúng đang được trưng bày trong các viện bảo tàng trên thế giới. sự phức tạp rực rỡ của màu sắc và ánh sáng trong tấm ốp gỗ mở ra cho người xem sự đa dạng đáng kinh ngạc của thiên nhiên cũng như chiều sâu và bí ẩn của cuộc sống mà nó hỗ trợ. Một điều đáng ngạc nhiên về những tác phẩm này là thị lực của . Những bức tranh hoa súng của claudecoin là một trong những tác phẩm nghệ thuật được công nhận và nổi tiếng nhất của nghệ thuật thế kỷ 20, đã có ảnh hưởng lớn đến nhiều thế hệ nghệ sĩ.

bức tranh phong cảnh trừu tượng trong đêm đầy sao – vincent van gogh

van gogh , người từng chiến đấu với bệnh tâm thần, đã được nhận vào tị nạn Holy-paul Holy-rémy-de-Provence ở Pháp vào ngày 8 tháng 5 năm 1889 . Mặc dù được vẽ vào ban ngày, kiệt tác này mô tả cảnh ban đêm bên ngoài cửa sổ phòng ngủ của Van Gogh trong trại tị nạn. đêm đầy sao cho thấy sự quan tâm của nghệ sĩ đối với thiên văn học và một nghiên cứu của đài quan sát công viên Griffith cho thấy rằng vincent đại diện cho mặt trăng, sao Kim và các ngôi sao khác nhau ở vị trí chính xác mà họ chiếm giữ trong đêm quang đãng đó . bức tranh đã được phân tích rộng rãi với các nhà sử học nghệ thuật khác nhau tìm thấy trong đó một số yếu tố biểu tượng. đêm đầy sao là một trong những bức tranh được công nhận nhất trong lịch sử nghệ thuật phương Tây . Nó đã được tham chiếu rộng rãi trong văn hóa đại chúng, bao gồm cả trong một bài hát nổi tiếng của don mclean có tựa đề vincent vincent . Nó được coi là kiệt tác của vincent van gogh và là cảnh quan nổi tiếng nhất từng được tạo ra .

nguồn (sưu tầm và dịch): learningnodo-newtonic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *