Chuyên mục
Tranh

Vẽ tĩnh vật bằng bút chì

vẽ tĩnh vật bằng bút chì

* công cụ vẽ:

cach ve bang but chi 1

Để vẽ vật phẩm này, bạn cần:

– 01 bút chì 2b;

– 01 bản nháp;

– 01 tờ giấy a3 hoặc giấy giày, có viền (một mặt nhẵn, một mặt có gân)

* bước 1: chuẩn bị vẽ

cach ve bang but chi 2

kỹ thuật : bất cứ khi nào bạn vẽ tranh tĩnh vật, bạn nên bắt đầu vẽ các đối tượng trong khung. kỹ thuật này làm cho bạn nhận thức đầy đủ về hình dạng của một đối tượng và vị trí của nó trong mối quan hệ với các đối tượng khác. điều quan trọng là bạn phải vẽ nhẹ nhàng để tránh sai sót.

lưu ý : kỹ thuật vẽ này sử dụng các đường thẳng đứng và ngang để giúp bạn vẽ hình elip bao gồm phần trên và phần dưới của hình trụ.

cach ve bang but chi 3

bước 2: tạo các thành phần thú vị khác

kỹ thuật : khi bạn vẽ một tác phẩm, hãy cố gắng thể hiện giá trị của tác phẩm mà bạn thấy thú vị. Bạn cần biết các cấu trúc trừu tượng mà bạn muốn vẽ, chẳng hạn như: nhịp điệu và độ tương phản của đường nét, hình dạng, tông màu, màu sắc, hoa văn, bố cục và hình dạng của nó.

Cảnh báo : Có một khung để vẽ tĩnh vật sẽ giúp bạn tổ chức thành phần của nhóm đối tượng. giúp bạn dễ dàng nhìn thấy hình dạng, vị trí và tỷ lệ của từng đối tượng so với các đối tượng xung quanh.

bước 3: xóa các dòng không cần thiết

cach ve bang but chi 4

kỹ thuật : Khi bạn nhìn thấy hình dạng, tỷ lệ và kết cấu, bạn có thể xóa các đường không cần thiết. điều này sẽ giúp bạn xác định hình dạng bạn muốn vẽ và đảm bảo tất cả các đối tượng là hình dạng chính xác.

bước 4: vẽ các đường chi tiết

cach ve bang but chi 5

kỹ thuật : Bây giờ phác thảo một chút bóng và phản chiếu của từng đối tượng.

<3

bước 5: kỹ thuật đánh bóng 1

cach ve bang but chi 6

kỹ thuật : vẽ sắc thái màu được thực hiện qua 4 bước ngoại trừ bước 5 đến bước 8. Trong bước này để tạo không gian ba chiều, một số sắc thái màu sẽ là cơ sở của mỗi đối tượng. được vẽ rõ ràng hơn.

bước 6: kỹ thuật đánh bóng 2

cach ve bang but chi 7

<3

chú ý : độ sáng giữa các đối tượng trong bản vẽ phải được quản lý vì nó đóng một vai trò rất quan trọng như chính các đối tượng trong ảnh. bóng đổ dưới và xung quanh vật thể phải nằm ngang như bóng trên bề mặt của chúng. chú ý các sắc thái giữa các đối tượng và không gian bị mất đi như thế nào khi sử dụng các đường kẻ để tạo hình ảnh.

bước 7: kỹ thuật đánh bóng 3

cach ve bang but chi 8

kỹ thuật : Trong kỹ thuật tô bóng thứ ba này, tiêu điểm của bạn lại làm tối màu của đối tượng, tăng độ tương phản giữa ánh sáng và bóng tối. điều này sẽ làm nổi bật hình dạng của đối tượng và tăng độ tương phản của hình ảnh.

Cảnh báo : Vấn đề lớn nhất ở giai đoạn này là duy trì sự cân bằng của bóng tối bằng cách ngăn các đối tượng trong ảnh xuất hiện quá tối hoặc quá sáng. ở đây bạn sẽ thấy sự đồng nhất giữa hình dạng và màu sắc của vật thể.

bước 8: kỹ thuật đánh bóng 4

cach ve bang but chi 9

kỹ thuật : cuối cùng, bạn tập trung lại không gian giữa các đối tượng, tăng màu sắc và độ tương phản.

bản nháp : bản vẽ hoàn chỉnh này phải được thể hiện ở hai cấp độ: thứ nhất đại diện cho các nhóm đối tượng và thứ hai thể hiện các thành phần của các yếu tố hình ảnh, sự hài hòa và tương phản trong việc sử dụng các đường nét, hình dạng và bóng đổ.

& gt; & gt; & gt; các bước trát và đánh bóng tượng;

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.