Hướng Dẫn 6 Bước Vẽ Tranh Tường Đơn Giản Từ Họa Sĩ

Ngày nay, tranh tường rất phổ biến và bạn có thể thấy hầu hết các trường mẫu giáo, quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, văn phòng hoặc nhà cửa trang trí tường của họ bằng những bức tranh thú vị. Những bức tranh tường không chỉ tạo nên không gian ấn tượng mà còn mang tính nghệ thuật cao.

Tranh trang trí trên tường giúp không gian của bạn không còn trống trải mà còn tạo nét mới lạ cho không gian. Tuy nhiên, nhiều người vẫn muốn biết vẽ tranh tường có khó và khó không. Bài viết dưới đây chia sẻ đến bạn 6 bước vẽ tranh tường đơn giản của họa sĩ với 10 năm kinh nghiệm.

6 bước vẽ tranh tường đơn giản cơ bản

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu vẽ

– Ý tưởng: Đầu tiên bạn cần lên ý tưởng về chủ đề bạn muốn vẽ. Bạn có thể nghĩ đến các chủ đề như: thiên nhiên, phong cảnh, tranh vẽ động vật hoặc con người, nhân vật hoạt hình 3d, v.v. Bạn nên tìm hiểu kỹ về phong cách mình muốn vẽ, hình ảnh mình thích và tìm bức tranh hiểu được cái đẹp và phù hợp với không gian trang trí của bạn.

Nếu bạn định vẽ một bức tranh tường trang trí. Mời bạn xem: Bảng giá Tranh tường năm 2021 của chúng tôi.

dụng cụ vẽ

– Cọ: Có nhiều loại cọ khác nhau tùy thuộc vào loại tranh. Nên chuẩn bị nhiều loại cọ có kích thước khác nhau để thể hiện từng nét vẽ cũng như các kỹ thuật khác nhau. Đặc biệt nếu bạn muốn vẽ tranh 3d thì sẽ có nhiều loại cọ vẽ cho từng giai đoạn của bức tranh.

– Màu sơn: Bạn có thể vẽ bằng sơn acrylic hoặc sơn dầu. Cả hai loại sơn đều có mùi không gây khó chịu và an toàn cho sức khỏe của bạn, sơn acrylic bền màu, có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và môi trường trong thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng lau sạch tường bằng sơn này sau thời gian dài sử dụng.

– Các vật dụng khác: Dao rọc giấy, bút chì, thước kẻ, bảng màu, nước và dung môi cồn isopropyl, v.v. để ghép các chi tiết của ảnh và tạo ra một bức tranh tường sống động. , Đầy màu sắc.

Bước 2: Chọn không gian vẽ

Chọn một không gian vẽ đẹp để có những nét vẽ đẹp nhất. Tường phải phẳng và nhẵn đến mức tối đa, nếu tường có những chỗ lồi lõm, nứt nẻ, nấm mốc thì phải xử lý lại để tránh ảnh hưởng đến mỹ quan của bức tranh. Tường sơn phải được sơn lót bằng sơn trắng hoặc một màu (chỉ một màu), không có hoa văn, để thuận tiện cho việc quan sát và phối trộn các màu trên tường.

Chọn không gian vẽ tranh tường

Bước 3: Chọn mẫu để vẽ

Để vẽ tranh tường dễ dàng hơn , bạn nên in mẫu tranh theo kích thước chính xác cho diện tích bức tường rồi dán vào tường. Dùng máy cắt giấy cắt bỏ những phần không cần vẽ, chỉ để lại những phần chính.

Tiếp theo, dùng bút chì vạch phần chính để tạo khung hoàn chỉnh. Nếu diện tích ô nhỏ, bạn không cần chia nhỏ các mẫu tranh. Nếu diện tích tường lớn có thể chia thành nhiều họa tiết nhỏ giúp việc đi theo đường nét chính trên tường dễ dàng hơn.

Lưu ý: Bạn cần chú ý độ mạnh tay khi sơn để tránh làm hỏng tường hoặc làm mờ tranh.

tham khảo mẫu vẽ

Bước 4: Vẽ đường viền trên tường

Đầu tiên, nhẹ nhàng gỡ bỏ lớp giấy mỏng được phác thảo trong các bước ở trên để tránh làm biến dạng các nét vẽ. Sau đó dùng cọ vẽ lên giấy để tạo hình thô trên tường. Lưu ý nên chọn mẫu giấy có độ bóng để màu vẽ không bị nhòe.

Bước 5: Vẽ các chi tiết nhỏ

Bạn tiếp tục vẽ bức tranh lớn theo cách tương tự. Đối với những chi tiết nhỏ, bạn có thể dùng băng dính để dán phần pin còn lại. Vẽ tranh tường thực sự phải đi từ nét lớn đến nét nhỏ của bức tranh, để tạo ra những ranh giới cơ bản thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho công đoạn vẽ tranh.

Bước 6: Tô màu – Hoàn thiện bức tranh

Bước cuối cùng là tô màu. Trộn hoàn toàn màu sơn với màu vẽ. Họa tiết tranh cần đặc biệt tinh tế mới có thể tạo nên cái hồn cho bức tranh đẹp. Lưu ý khi vẽ tranh phải xác định được độ đậm nhạt của bức tranh, dù là tranh tường đơn giản nhưng vẫn đẹp và có tình cảm.

Tô màu hoàn chỉnh

Trên đây là 6 bước vẽ tranh tường dễ dàng mà bạn có thể hoàn thành. Chủ yếu là nó được vẽ theo mẫu mà tôi đã in. Bạn không cần phải là một nghệ sĩ chuyên nghiệp để vẽ. Đối với các không gian sống cũng vậy, nơi sinh hoạt hàng ngày được thiết kế theo sở thích giúp cuộc sống của bạn thoải mái và vui tươi hơn.

Nghệ thuật bay

Nếu bạn cảm thấy khó kết hợp màu sắc, chúng tôi – Fly Art có thể giúp bạn tạo ra một bức tranh tường hấp dẫn hơn.

Nếu bạn định vẽ một bức tranh tường trang trí. Mời bạn xem: Bảng giá Tranh tường năm 2021 của chúng tôi.

fly art

là nhóm họa sĩ thiết kế và vẽ tranh tường nghệ thuật chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đường Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Chiến Giang, Batuang Chuan, v.v.

Trong 5 năm hoạt động vừa qua, bắt đầu từ năm 2015, chúng tôi đã xây dựng hơn 150 công trình lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi có thể xây dựng nhiều loại tranh, từ loại cơ bản như tranh chữ, tranh tường 2D, đến các loại nâng cao như tranh hiện thực, tranh phong cảnh, tranh tường 3d, tranh hậu Phục hưng.

Vui lòng tham khảo bản vẽ của chúng tôi bên dưới.

IMG 5371 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 7011 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 7009 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 7007 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6178 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6156 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6153 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6152 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6150 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6148 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6147 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6145 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6144 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 6143 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

IMG 5638 vẽ tranh tường Mỹ Thuật Fly Art

Kết luận

Trong những năm qua, chúng tôi luôn tự hào về việc luôn hoàn thành công việc và giữ cho khách hàng của mình hài lòng. Mặc dù fly art có chính sách bảo hành 12-24 tháng, nhưng chúng tôi không phải bảo hành bất kỳ bức tranh nào.

Nếu bạn cần tư vấn vẽ tranh tường trang trí quán cafe, spa, quán trà sữa, quán ăn, doanh nghiệp, nhà ở hay vẽ tranh tường mầm non hãy liên hệ với chúng tôi.

Bảng giá dịch vụ vẽ tranh tường: https://vetranhtuonghcm.com/dich-vu-bang-gia/

Related Articles

Back to top button