Trend là gì? Làm sao để bắt trend đúng cách?

Xu hướng ” hoặc “xu hướng” là những thuật ngữ rất phổ biến ngày nay. Vậy xu hướng là gì? Làm thế nào để nắm bắt chính xác xu hướng? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Xu hướng là gì?

Nếu dịch từ tiếng Anh chỉ là một trào lưu, thì đó là một xu hướng. Cụ thể hơn, nó có thể hiểu là một vấn đề, một sự kiện và hướng đi của một sự kiện.

Trong tiếp thị, các xu hướng được xác định rõ ràng hơn và mang tính chiến lược hơn. Đây là những xu hướng mới đang nổi lên trên thị trường và bạn cần nắm bắt những xu hướng tiếp thị này. Từ đó, thay đổi tư duy và tầm nhìn để đưa ra các quyết định marketing đúng đắn và phát triển các chiến lược thành công.

2. Một số khái niệm về “xu hướng”

Trend là gì? Làm sao để bắt trend đúng cách?

2.1. Xu hướng

hot trend là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt là trend có nghĩa là xu hướng, hot có nghĩa là thịnh hành hay nổi tiếng và được nhiều người quan tâm. Thuật ngữ này dùng để nói về một xu hướng phổ biến và được nhiều người quan tâm trong một khoảng thời gian nhất định.

Sử dụng thuật ngữ xu hướng hot khi có một xu hướng mới được nhiều người quan tâm, làm theo hoặc thậm chí bắt chước. Đặc biệt, những người làm kinh doanh sẽ khó có được chỗ đứng trong thời đại kỹ thuật số hiện nay nếu họ không bắt kịp các xu hướng mới.

Các xu hướng hot được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghệ, thời trang, âm nhạc …

Ví dụ: váy hoa mini, áo khoác dạ hoặc áo cổ lọ sẽ là một số xu hướng hot nhất trong thời gian tới.

2.2. Xu hướng trên Facebook

xu hướng facebook là xu hướng nổi bật, chủ đề nóng và thông điệp nóng trên facebook. Một trào lưu facebook có đặc điểm là nó chỉ tồn tại được một thời gian rồi nhanh chóng bị thay thế bởi một trào lưu mới.

Tuy nhiên, tiếp thị nội dung hiện tại tập trung vào việc nắm bắt các xu hướng để mang lại khả năng lan truyền và lan truyền tốt nhất cho thương hiệu và nhãn hiệu tại một thời điểm nhất định. Bắt kịp xu hướng có thể giúp định hình thương hiệu của bạn về lâu dài.

Ví dụ, các trào lưu trên Facebook của baemin thường khiến cư dân mạng thích thú và mong chờ.

2.3. Google Xu hướng

Như đã đề cập ở trên, xu hướng có thể được dịch thành xu hướng và bạn có thể hiểu rằng xu hướng của google có thể được dịch thành xu hướng của google. Đây là công cụ miễn phí của google cho phép người dùng tìm kiếm các xu hướng, bài viết mới trong và ngoài nước.

2.4. video phổ biến trên youtube

youtube là nền tảng video lớn nhất thế giới và nếu bạn truy cập youtube thường xuyên, bạn sẽ thấy từ thịnh hành trên trang đầu tiên. Phổ biến trên youtube có nghĩa là những video phổ biến thu hút được nhiều sự chú ý và người theo dõi.

3. Tầm quan trọng của xu hướng tiếp thị

Trend là gì? Làm sao để bắt trend đúng cách?

Ngày nay, xu hướng mạng xã hội đang có tác động rất lớn đến thị trường. Trong thời đại Internet bùng nổ, khách hàng là những người nắm bắt nhanh nhất những xu hướng này. Điều này sẽ dẫn đến thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng. Họ sẽ có những nhu cầu và hành vi khác nhau, và sản phẩm họ chọn sẽ thay đổi theo xu hướng mới.

Vì vậy, nếu khách hàng tiềm năng của bạn nắm bắt xu hướng nhanh hơn bạn, điều đó có nghĩa là bạn “giỏi” hơn họ. Thay vì lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, khách hàng tiềm năng sẽ tìm kiếm những sản phẩm khác nắm bắt được “hot trend” trên thị trường. Sau một thời gian nếu không có sự “bùng nổ” của thị trường, doanh thu của bạn có thể “tuột dốc” và khó có thể thu hút được khách hàng tiềm năng trở lại.

Mặt khác, lập kế hoạch và thay đổi chiến lược tương tác với khách hàng của bạn sẽ mang lại kết quả tích cực hơn nếu bạn có thể nhanh chóng xác định xu hướng. Khi đó, bạn là người khởi xướng, biến những xu hướng này thành “trợ thủ đắc lực” cho các chiến dịch marketing. Ngoài ra, một chiến lược tiếp thị sáng tạo có thể giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng, “vượt mặt” đối thủ cạnh tranh và gây ấn tượng với công chúng.

4. Một số trang web hữu ích giúp tạo xu hướng

Trend là gì? Làm sao để bắt trend đúng cách?

4.1. Google Xu hướng – Nắm bắt Xu hướng Tìm kiếm

Từ khóa được tìm kiếm gần đây nhất trên google là gì. Bạn có thể sử dụng chỉ đường của Google Xu hướng để tìm hiểu ngay lập tức. Đây từ lâu đã trở thành một công cụ hữu ích cho các nhà tiếp thị và người sáng tạo nội dung.

4.2. buzzsumo – cập nhật các xu hướng hot trên internet

Nhập tên chủ đề bất kỳ và buzzsumo sẽ hiển thị các bài viết phổ biến nhất và lượt chia sẻ của chúng trên mạng xã hội. buzzsumo cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày với tính năng lọc theo thời gian, khu vực …

4.3. Trình tạo chủ đề blog hubspot – đề xuất chủ đề cho các trang người hâm mộ, blog

Chỉ cần nhập các lĩnh vực bạn quan tâm và trang web sẽ đề xuất các chủ đề để bạn xây dựng blog và trang người hâm mộ của mình một cách hiệu quả. Từ đó, bạn có thể tạo một hướng nội dung bao quát để nắm bắt các xu hướng liên quan đến các chủ đề đó.

4.4. Omen – ý tưởng và đề xuất để tìm tiêu đề bài đăng

Nhập bất kỳ từ nào và Omen sẽ đưa ra một tiêu đề rất hấp dẫn để lập dàn ý và viết ra. Ngoài ra, mỗi từ trong tiêu đề Omens đều có một lời giải thích thú vị cho thấy lý do tại sao chúng được sử dụng và cách chúng ảnh hưởng đến tâm trí của người đọc …

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh câu hỏi xu hướng là gì. Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ này để có thể sử dụng đúng cách.

Tin tức liên quan

Related Articles

Back to top button