Tsp Là Gì? TBSP Là Gì? Cách Đổi Đơn Vị Đo Lường

Tsp là gì? Một muỗng cà phê là một đơn vị đo lường rất quen thuộc trong các công thức làm bánh và nấu ăn. Tsp được chuyển đổi như thế nào và nên sử dụng có chừng mực? Đây là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người đặt ra. Trong bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tsp và các đơn vị đo lường khác để bạn có thể sử dụng nguyên liệu của mình theo liều lượng chính xác nhất.

Người Việt Nam thường sử dụng các đơn vị đo lường như mililit, gam, kilogam … nhưng hiện nay, thìa cà phê được sử dụng trong hầu hết các công thức nấu ăn, làm bánh và đặc biệt là các món Âu. Vậy muỗng cà phê là gì? Cùng điểm qua một số đơn vị như tsp và cách chuyển đổi sang hệ đo lường thông thường của Việt Nam để việc nấu nướng và nướng bánh trở nên dễ dàng hơn, các bạn nhé!

tsp là gì?

tsp là viết tắt của từ muỗng cà phê, là đơn vị đo thể tích của nước ngoài, tsp thường được dùng để đong nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn hoặc các nguyên liệu khác khi làm mỹ phẩm: son, phấn …

tsp dung de dong nguyen lieu lam banh TSP là một đơn vị trong bộ đo lường theo thể tích của nước ngoài, dùng để đong nguyên liệu làm bánh, nấu ăn… – Ảnh: Internet

tsp là một đơn vị rất nhỏ, dụng cụ đo lường là thìa, muỗng, phần lớn người Việt dịch tsp thành muỗng cà phê, muỗng cà phê (ví dụ: 1 muỗng cà phê bột là 1 muỗng cà phê bột).

p>

Hiện nay, nhiều công thức làm bánh và nấu ăn sử dụng các nguyên liệu như vani, siro, bột nở … với liều lượng rất nhỏ: 1/2, 1/4 thìa cà phê … nếu bạn không biết một thìa cà phê. Dù là gì đi nữa, nếu không biết cách chuyển đổi, bạn sẽ không thể đong đếm nguyên liệu hợp lý và món ăn sẽ không hoàn hảo. Vì vậy, các đầu bếp chuyên nghiệp , thợ làm bánh nên mua các loại cốc đo chuyên nghiệp. Bộ sản phẩm có nhiều mẫu mã lớn nhỏ, chất liệu khác nhau và được bày bán rộng rãi tại các siêu thị, cửa hàng. Một bộ đồng hồ đo hoàn chỉnh bao gồm: 1 muỗng canh, 1 muỗng cà phê, 1/4 muỗng cà phê, 1/8 muỗng cà phê, 3/4 muỗng cà phê.

bo do luong chuyen nghiep dau bep hay dung Bộ đo lường chuyên nghiệp mà Đầu bếp, thợ làm bánh hay dùng – Ảnh: Internet

Nếu bạn không quen với muỗng cà phê hoặc không có bộ dụng cụ đo lường chuyên nghiệp, bạn có thể chuyển đổi từ muỗng cà phê sang ml hoặc gr với số lượng sau: – 1 muỗng cà phê = 0,5 cl = 5 ml – 1/8 muỗng cà phê = 0,5 ml – 1/4 muỗng cà phê = 1 ml – 1/2 muỗng cà phê = 2 ml – 3/4 muỗng cà phê = 4 ml

Các đơn vị đo lường thường dùng khác

Ngoài tsp, trong hệ thống đo lường thường được sử dụng trong nấu ăn và nướng … còn có một số đơn vị khác, thông dụng nhất là: muỗng canh (tbsp), cốc (c), ounce (oz) … đơn vị này được quy đổi Như sau: – 1 muỗng canh = 15 ml – 1/2 chén = 8 muỗng canh = 24 muỗng canh = 120 ml – 1 chén = 16 muỗng canh = 48 muỗng canh = 240 ml

ngoai tsp con co cup va tablespoon Ngoài tsp, trong đo lường nguyên liệu nấu ăn, làm bánh còn có cup, tablespoon… – Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi sử dụng tsp và tbsp …

Khi sử dụng hệ thống đơn vị đo lường của Châu Âu, chẳng hạn như tsp, tbsp …, bạn nên lưu ý một số vấn đề sử dụng đúng:

– Các nguyên liệu khác nhau sẽ có cùng khối lượng khác nhau và các loại bột khác nhau sẽ có cùng khối lượng nhưng khối lượng khác nhau.

– Nếu công thức cho biết để đo 1 cốc, 1 muỗng canh hoặc 1 muỗng cà phê, bạn phải đặt dụng cụ đo trên một bề mặt phẳng và đo bằng bề mặt đó. Tuy nhiên, khi sử dụng muỗng hoặc muỗng canh, bạn phải đổ đầy muỗng và sau đó làm phẳng bề mặt để đo chính xác.

– Khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên cân nhắc loại nào để đong trước và dụng cụ nào thuận tiện nhất hoặc ít được sử dụng nhất trước để giúp quá trình cân nhanh chóng và ít tốn công hơn. Sức khỏe.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn tsp là gì và một số đơn vị khác thường được sử dụng trong công thức nấu ăn, làm bánh. Để tìm hiểu thêm các thuật ngữ khác liên quan đến nấu ăn, làm bánh và pha chế, hãy thường xuyên theo dõi các bài viết trên Chefjob.vn nhé!

Related Articles

Back to top button