UEFA Nations League là giải gì, liên quan gì đến Euro?

thể thao 247 cập nhật những thông tin liên quan đến giải đấu các quốc gia uefa. thông tin chi tiết về giải vô địch châu Âu cấp quốc gia.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: lịch thi đấu các quốc gia uefa 2018/2019

giải đấu các quốc gia uefa?

Bắt đầu từ tháng 9 năm 2018, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA sẽ tổ chức UEFA Nations League với sự tham gia của 55 đội đại diện cho 55 liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên.

55 đội trong số này sẽ được chia thành 4 hạng a, b, c, d dựa trên phân loại uefa (khác với fifa). mỗi lớp a, b, c và d được chia thành các nhóm để tìm ra những cái tên hay nhất.

uefa-nations-league

4 đội đứng đầu bảng a sẽ vào bán kết và tranh chức vô địch quốc gia vào tháng 6 năm 2019. 4 đội đứng đầu ở các hạng b, c và d sẽ được thăng 1 hạng, thay cho 4 đội cuối bảng. các đội ở lớp a, b và c tương ứng.

tại sao lại có giải đấu các quốc gia uefa?

Giải đấu này được tạo ra không chỉ để giúp các đội giảm số trận giao hữu quốc tế mà còn tạo cơ hội cho các đội không đủ điều kiện tham dự Giải vô địch châu Âu.

Vì vòng loại Euro 2020 chỉ xác định 20/24 đội đủ điều kiện tham dự vck, 4 suất còn lại sẽ được quyết định thông qua vòng play-off. giải đấu các quốc gia uefa là công cụ được tạo ra để các đội cạnh tranh cho 4 suất play-off đó.

Cụ thể, ở mỗi bảng đấu sẽ có 1 đội giành vé qua vòng play-off. Các đội nhất mỗi bảng (nếu không có vé dự Euro 2020 qua vòng loại) sẽ tham dự vòng đấu này. nếu đội đầu tiên có vé, cơ hội sẽ được trao cho đội tiếp theo trong bảng đó. trong trường hợp bất kỳ bộ phận nào không có 4 đội, các ghế còn lại sẽ được dành cho các đội khác.

uefa-nations-league

Trong tương lai, UEFA Nations League cũng có thể là giải đấu tạo ra nhiều cơ hội hơn cho những đội không thể giành vé tham dự FIFA World Cup qua vòng loại.

thể thức thi đấu

4 đội đứng đầu bảng a sẽ vào bán kết và tranh chức vô địch quốc gia vào tháng 6 năm 2019. 4 đội đứng đầu ở các hạng b, c và d sẽ được thăng 1 hạng, thay cho 4 đội cuối bảng. các đội ở lớp a, b và c tương ứng.

thời gian trò chơi

từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019

Các bộ phận cụ thể như sau :

giải đấu a (12 đội, chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 3 đội)

Đức, Bồ Đào Nha, Bỉ, Tây Ban Nha, Pháp, Thụy Sĩ, Anh, Ý, Ba Lan, Iceland, Croatia, Wales

giải b (12 đội, chia thành 4 bảng, mỗi nhóm 3 đội)

Thụy Điển, Hà Lan, Nga, Ukraine, Áo, Bắc Ireland, Slovakia, Ireland, Bosnia & amp; herzegovina, Đan Mạch, gà tây, CH Séc.

giải c (15 đội, được chia thành 4 bảng, 1 nhóm 3 đội và 3 nhóm 4 đội)

romania, Scotland, Hungary, slovenia, albania, montenegro, serbia, greece, norway, israel, bulgaria, finland, cyprus, estonia, lithuania.

League d (16 đội, chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội)

Azerbaijan, Belarus, Georgia, Macedonia, Quần đảo Faroe, Armenia, Latvia, Luxembourg, Moldova, Kazakhstan, Liechtenstein, Malta, Andorra, Kosovo, San Marino, Gibraltar.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button