Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Nơi nhất định phải đến một lần trong đời!

Vạn Lý Trường Thành ở đâu? Bạn biết bao nhiêu về địa điểm du lịch nổi tiếng này? Trước khi dọn đồ, hãy cùng ximgo tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Vạn Lý Trường Thành ở đâu?

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc ở đâu? Nhiều người còn lầm tưởng tòa nhà này ở Bắc Kinh, nhưng thực tế không phải vậy. Câu trả lời cho câu hỏi Vạn Lý Trường Thành nằm ở đâu trong tên gọi của nó. Trên thực tế, “Vạn Lý Trường Thành” đề cập đến một bức tường thành kéo dài vô thời hạn và do đó không nằm ở một vị trí cụ thể.

Vạn Lý Trường Thành là một kỳ quan nhân tạo được xây dựng cách đây khoảng 2.300 năm, và những nền móng đầu tiên được đặt vào thời Xuân Thu (770-476 trước Công nguyên). Bức tường dài hàng nghìn dặm chạy qua 15 tỉnh của Trung Quốc, cổng đầu tiên nằm ở tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc và kéo dài đến tận biên giới Bắc Triều Tiên.

Vạn Lý Trường Thành có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa và lịch sử của người Trung Quốc. Trong thời phong kiến, bức tường hoạt động như một hệ thống phù thủy vững chắc, giúp bảo vệ người dân thành phố khỏi sự xâm lược của các bộ tộc du mục như người Huns, Mãn Châu và Mông Cổ.

Để khắc phục vai trò quan trọng này, sau khi nhà Tần sụp đổ, các triều đại kế tiếp của Trung Quốc tiếp tục sửa chữa và mở rộng tường thành thêm 1.000 km. Vạn Lý Trường Thành không được xây dựng cho đến thời nhà Minh.

Trải qua bao thăng trầm, ước tính có tới 30% di tích văn hóa đã bị phá hủy do tác động của tự nhiên và con người. Tuy nhiên Vạn Lý Trường Thành vẫn trở thành biểu tượng du lịch lớn ở Trung Quốc, Dawanwan, Jinshanling, Tumadai… là những khu vực có tường thành nổi tiếng vẫn thu hút vô số du khách đến tham quan và khám phá hàng năm. .

2. Vạn Lý Trường Thành được xây dựng như thế nào?

Theo các tài liệu lịch sử Trung Quốc, mặc dù công trình này được hoàn thành và phát triển vào thời nhà Minh, nhưng người có công xây dựng Vạn Lý Trường Thành là Tần Thủy Hoàng.

p>

Sau khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi, ông sợ những nô lệ xấu xa sẽ tấn công thành phố và chinh phục vùng đất.

p>Vật liệu được sử dụng để xây dựng lâu đài chủ yếu là bùn, đá và vôi. Tuy nhiên, để kết dính các nguyên liệu lại với nhau, họ đã nghĩ ra một phương pháp thay thế tuyệt vời cho xi măng mà chúng ta đang sử dụng hiện nay, đó là gạo nếp.

Quá trình xây dựng lâu đài là một công việc rất khó khăn và nguy hiểm, địa hình ở đây vốn dĩ rất gồ ghề, được bao quanh bởi dãy núi Rocky lơ lửng, những dòng sông chảy xiết hoặc sa mạc hoang vắng.

Họ phải làm việc cật lực từ tờ mờ sáng đến tối mịt, dù trời nóng như đổ lửa, lạnh thấu xương, mưa gió, bão bùng, họ phải cố gắng hết sức để vắt kiệt sức mình. Bất kỳ sự chống đối hoặc lười biếng nào cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo ước tính, hơn 1 triệu lao động khổ sai đã phải bỏ mạng tại đây do làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc bị đánh đập, ăn uống, ốm đau mà không có thuốc men. Xác của họ bị vùi sâu trong đất đá, trộn với vôi vữa. Vạn Lý Trường Thành là niềm tự hào của người dân Trung Quốc, nhưng nó lại ẩn chứa những câu chuyện cay đắng mà nhiều nông dân thời phong kiến ​​đã phải chịu đựng.

3. Cảm nhận Vạn Lý Trường Thành

Khi nhắc đến Trung Quốc, chúng ta thường nghĩ đến những món ăn ngon ở Bắc Kinh, sự giản dị và trang trọng của Vườn Hoàng Đế, và sự phồn hoa, tráng lệ của bến Thượng Hải. Nhưng nói đến một biểu tượng không thể phai mờ của lịch sử, con người và văn hóa Trung Quốc thì không đâu khác chính là “Vạn Lý Trường Thành”.

Điểm ấn tượng nhất của “Bức tượng ngàn dặm” ​​này là cánh cổng. Đây là những cửa ngõ quan trọng, nơi giao thương hàng hóa, nơi tập trung quân đội nhiều nhất để bảo vệ sự bình yên cho đất nước. Trong thời kỳ Vạn Lý Trường Thành, có rất nhiều cổng nổi tiếng, chẳng hạn như cửa ải quan, núi hải quan …

Shanhaiguan là cổng đầu tiên của bức tường thành, nằm giữa hai tỉnh Liêu Ninh và Hà Bắc. Nước Đức đứng ở vị trí này, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy Yanshan ở phía bắc, biển Bột Hải ở phía nam và cảnh đẹp xung quanh “vạn sự như ý”, đó là lý do khu vực này được nhiều du khách đến tham quan và khám phá.

Một cánh cửa chạm khắc nổi tiếng không kém là nhan mon quan. Địa hình khá hiểm trở, xung quanh là thung lũng và vách đá. Đứng ở đây, bạn sẽ cảm nhận được sự uy nghiêm của “Công trình thế kỷ” một cách rõ ràng nhất. Vạn Lý Trường Thành mùa nào cũng có một vẻ đẹp riêng nhưng có lẽ mùa thu Vạn Lý Trường Thành là đáng nhớ nhất.

Vào mùa thu, khung cảnh hai bên Vạn Lý Trường Thành như được tô điểm thêm nét cổ kính, hoang sơ và tráng lệ, khiến bức tranh trở nên hoàn hảo hơn.

4. Toàn cảnh Vạn Lý Trường Thành

Nguồn video: fahoka shift

Tất nhiên, thông qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về các địa danh lịch sử ở Trung Quốc. Nếu có cơ hội đặt chân đến đất nước này, đừng bỏ qua chuyến du lịch Vạn Lý Trường Thành, còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn!

Nguồn ảnh: Internet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button