Vẽ Tranh Minh Hoạ Truyện Cổ Tích Đơn Giản – 11 truyện [Đẹp] – Văn Hóa Học

“Truyện cổ tích” là những câu chuyện dân gian được truyền từ đời này sang đời khác, và người Việt Nam chúng ta chắc hẳn ai cũng biết đến những câu chuyện cổ tích: Joan of Arc, cái cây, cái cây, cây tre, cái bánh hấp….

Những câu chuyện cổ tích hấp dẫn dạy chúng ta cách suy nghĩ tích cực về cuộc sống, sống cho cái thiện và sống cho cái ác. Ngày nay, những câu chuyện cổ tích được viết thành sách, được thuyết giảng, và thậm chí được miêu tả.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích

Dưới đây, chúng tôi mời bạn thưởng thức minh họa truyện cổ tích mới nhất và hay nhất!

Mình đã sưu tầm được 200 ++ tranh minh họa truyện cổ tích, bao gồm cả tranh tô màu, mình sẽ để ở cuối bài, các bạn tải về sử dụng nhé.

Câu chuyện cổ tích miêu tả một vị thánh

Đời thứ sáu của Chí Vương cầm quyền, Trung Quốc xâm lược, Chí Vương sai người đi du ngoạn khắp nơi, mời các bậc thông thái để chống giặc ngoại xâm.

Một người con trai ở làng Fudong, một bà già không con, một hôm ra đồng, thấy một vết chân lớn, ông già cho rằng nó rất lạ nên đã tìm cách đặt nó. Chân anh ấy đang ở trên mặt đất. trên dấu chân lớn đó. Về nhà, bà lão có thai và sinh ra một bé trai chưa biết nói.

Mỗi ngày, khi sứ giả đi chiêu mộ nhân tài, tự nhiên nàng sẽ nói với mẫu thân rằng sẽ phái sứ giả đi đánh trận, và phái sứ giả mang áo giáp sắt, ngựa sắt, gươm sắt đến. Hãy để anh ta chiến đấu. Lúc đó gió to như thổi cơm không biết có no không.

Sứ giả trở về và ra lệnh cho nhà vua làm theo lệnh của mình, mang theo áo giáp sắt, một con ngựa sắt và một thanh gươm sắt. Gióng mặc áo giáp sắt, cưỡi ngựa sắt, cầm gươm ra trận, đi đến đâu cũng chém địch bằng gươm hay cây tre gãy.

Sau khi đánh bại kẻ thù, họ đến Đồi Sóc, cởi quần áo và bay lên trời. Ngày nay, vẫn còn một ngôi đền ở Shuoshan

Xem Thêm: Vẽ Những Ngôi Nhà Đẹp Đơn Giản Và Ý Nghĩa Cho Học Sinh

(tóm tắt truyện cổ tích về các vị thánh)

Đây là bức tranh cổ tích dễ dàng nhất để bạn xem

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích thánh gióng

minh họa truyện cổ tích thánh gióng

Thánh Gióng mặc áo giáp sắt, cưới ngựa sắt, nhổ tre bên đường đánh giặc
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đơn giản
vẽ tranh truyện cổ tích thánh gióng đơn giản
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích đơn giản
Tranh vẽ minh hoạ truyện cổ tích đơn giản dễ dàng tô màu
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng
Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt nội dung: Câu chuyện kể về một người nông dân làm việc cho một ông lão giàu có nhưng tính tình rất keo kiệt, người nông dân làm việc chăm chỉ và mang lại rất nhiều của cải cho ông lão. Ông lão rất keo kiệt, không đưa được tiền, ông đã lừa người nông dân đến tìm Bai Zhuzhu để gả con gái cho ông ta.

Người nông dân lương thiện đi vào rừng, thấy không có một ngọn tre nào bị cháy, liền ngồi xuống và khóc. Phật xuất hiện và yêu cầu anh ta kể một câu chuyện, Ngài yêu cầu anh ta chặt 100 thanh tre và 2 câu thần chú

Khi đến trang trại, anh ta thấy người đàn ông giàu có đang tổ chức đám cưới cho con gái mình và một người đàn ông giàu có khác. Nhận ra mình đã bị lừa, anh ta liền đặt hàng trăm thanh tre, niệm chú “khắc, khắc” rồi dán lên cây tre. Nhà phú hộ phải khóc lóc van xin đồng ý gả con gái cho bác nông dân, bác nông dân niệm chú “dao, dao” cho mọi người nghe, cây tre trở lại bình thường ngay lập tức. Kể từ đó, người nông dân và cô con gái của ông đã sống một cuộc sống hạnh phúc.

Hãy cùng xem minh họa câu chuyện cổ tích của Bai Zhu

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Kể câu chuyện của đứa trẻ

Truyện cổ tích búi tóc tan là một trong những câu chuyện dân gian nổi tiếng nhất của Việt Nam, kể về một người đàn ông hiền lành bị dì ghẻ phản bội và hai tên ác nhân luôn bị ra lệnh, hành hạ. Những câu chuyện nhằm nói với mọi người rằng làm việc tốt sẽ luôn gặp điều tốt, và làm việc xấu sẽ luôn gặp kết quả xấu. Dưới đây là hình ảnh minh họa từ một câu chuyện cổ tích.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám

tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám

Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau hại Tấm
minh họa truyện cổ tích tấm cám
Tranh vẽ minh họa truyện cổ tích tấm cám

Tranh minh họa sự tích bánh chưng bánh dày

Truyện cổ tích Bánh chưng và bánh giầy thể hiện nguồn gốc của bánh chưng do lang quân, mười tám người con trai của hồng trần, người đã làm ra những chiếc bánh chưng tròn bằng gạo nếp, tượng trưng cho Trời và bánh chưng vuông. . Để đại diện cho vùng đất, chúng ta hãy xem hình minh họa câu chuyện bánh dưới đây cho thấy bánh trong ngày

minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bánh chưng bánh dày

Tranh minh họa cảnh Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày

Truyện cổ tích Cây Khế – tranh minh hoạ đơn giản

Câu chuyện kể về tình anh em, chỉ vì anh cả quá tham lam mà không tốt với em trai, còn người em thì thật thà chất phác, dù anh cả có đối xử không tốt với em vẫn tốt cho anh ấy. Mời các bạn xem tranh minh họa truyện cổ tích cây khế

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây khế

minh họa truyện cổ tích cây khế

Người anh tham lam may túi đựng vàng lớn để đi lấy vàng

Tranh minh họa truyện bó đũa đơn giản

Câu chuyện bó đũa là bài học sâu sắc của người cha đã dạy con cái về sức mạnh của sự đoàn kết và yêu thương.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích bó đũa

Hình minh họa câu chuyện cổ tích về tiêm chích My Ann

Xem thêm: 50 bức tranh trung thu đẹp nhất | Cách vẽ trung thu đơn giản

Câu chuyện Mai’an tiêm kể rằng cậu bé cùng tên Mai’an gà con trồng được một loại dưa quý và đặc biệt là dưa hấu, hay câu chuyện này có thể gọi là sự tích quả dưa hấu, các bạn hãy cùng thử và xem hình ảnh! Mian tiêm những hình minh họa đẹp nhất trong truyện cổ tích.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích mai an tiêm

Truyện cổ tích Sọ Dừa đơn giản

Cũng như các truyện cổ tích Việt Nam khác, truyện Sọ dừa lên án thói đố kỵ và hạ thấp nhân phẩm của các chị em trong truyện. Cùng xem lại hình ảnh trong truyện cổ tích sọ dừa

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích sọ dừa

<3

Đây là câu chuyện về một hoa mẫu đơn đang ngồi dưới gốc cây đa, vào một ngày trăng tròn, bạn nhìn lên mặt trăng và bạn thấy một sọc đen rất rõ có hình giống như hoa mẫu đơn. Một cây đa cổ thụ. Cùng xem minh họa về chú tiểu trong truyện cổ tích

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích chú cuội

Hình minh họa câu chuyện sinh thạch đơn giản

Câu chuyện Saatchi Sin cũng giống như truyện dân gian Việt Nam, muốn gửi gắm thông điệp rằng trong thời đại ngày nay, những kẻ tham lam, ích kỷ, lợi dụng người khác chắc chắn sẽ bị trừng trị, hậu quả sẽ phải gánh chịu. những người khác

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích thạch sanh

Hình minh họa truyện cổ tích rùa và thỏ

Câu chuyện con rùa và con thỏ là một câu chuyện ngụ ngôn ca ngợi những con người có nghị lực, cần cù, phê phán những kẻ lười biếng, tự phụ, tự phụ. Hãy xem hình minh họa của rùa và thỏ rừng.

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích rùa và thỏ

Ngày nay việc vẽ minh họa truyện cổ tích không chỉ giới hạn trong sách vở, hiện nay ở lớp mẫu giáo, những hình vẽ này có thể dùng để trang trí và giúp trẻ nhớ lâu hơn.

Những câu chuyện cổ tích lồng tiếng là một bài học khác nhau nhưng đều giúp ích cho những tâm hồn trẻ thơ tốt bụng, chăm chỉ, lương thiện, đồng thời lên án những thói hư tật xấu như ích kỷ, tham lam, bóc lột. lòng tốt với người khác. khác.

Tải xuống 200 ++ hình minh họa truyện cổ tích: tại đây

Trên đây mình đã tổng hợp những bức tranh minh họa truyện cổ tích đẹp nhất mang đến cho các bạn những câu chuyện hay nhất. Cảm ơn vì đã dành thời gian xem!

Tham khảo: 20 bức tranh tô màu Pokemon mega rayquaza cực hay mà bé nào cũng thích

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button