Waifu là gì

Waifu có nghĩa là gì và nó được gọi là gì trong thế giới anime? Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của quần áo nước ngoài.

Văn hóa truyện tranh và phim hoạt hình đã có tác động sâu sắc không chỉ đến cuộc sống của giới trẻ Nhật Bản mà còn đối với cuộc sống của những người trẻ tuổi ở các quốc gia khác. Với làn sóng otaku , các thuật ngữ được sử dụng trong cộng đồng này cũng được sử dụng rộng rãi hơn, bao gồm cả từ Waifu . Vậy nguồn gốc của từ Waifu là gì và ý nghĩa của nó như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

1waifu có nghĩa là gì?

Waifu nghĩa là gì?Waifu nghĩa là gì?

Bạn đang xem: Waifu là gì

Waifu là một thuật ngữ tiếng Nhật có nghĩa là “vợ ảo” hoặc “vợ 2” , thường được sử dụng trong cộng đồng manga và anime Nhật Bản. Waifu là cô gái hoàn hảo trong anime hoặc manga mà bạn đặc biệt thích hoặc muốn kết hôn.

Waifu thực sự là cách giải thích tiếng Nhật của từ “vợ”. Nhưng không phải là một người vợ thực sự, một Waifu chỉ là một người vợ hư cấu tồn tại trong tâm trí. Chỉ là trí tưởng tượng của bạn.

2 Nguồn gốc của Waifu

Nguồn gốcNguồn gốc

Từ Waifu đã xuất hiện trong từ vựng tiếng Nhật từ những năm 1980 . Waifu ban đầu được sử dụng bởi những người hâm mộ truyện tranh để trêu chọc hoặc chỉ trích một cái gì đó “thái quá” trên các diễn đàn. Nó giống như một nỗi ám ảnh về tình yêu của một nhân vật, cho dù nói đùa hay nghiêm túc.

3waifu trở nên phổ biến khi nào?

Tham khảo: Ngoại tinh lai khách – Vương Thiên Nhất – Ziga

Waifu trở nên phổ biến khi nào?Waifu trở nên phổ biến khi nào?

Waifu chỉ thực sự trở nên phổ biến vào năm 2002 . Cụ thể là qua tập thứ 15, xuất bản năm 2002 của manga azumanga daioh của azuma kiyohiko. Trong các cuộc trò chuyện của Kimura với các học sinh của mình, từ “vợ tôi” đã bị dịch sai thành Waifu, cho biết rằng kể từ đó, Waifu ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong các nhóm và diễn đàn dành cho giới trẻ Nhật Bản.

Nhưng thay vì dùng để chỉ trích như trước đây, Waifu được nhắc đến với hàm ý thuần túy hơn, không chỉ là tình yêu điên cuồng (như mê đắm) dành cho nhân vật nữ mà bạn yêu thích.

Waifu nổi tiếng vì những cô gái “2d” này được tạo ra với những hình ảnh hoàn hảo, chẳng hạn như: xinh đẹp, nữ tính, cá tính, tài năng, xuất sắc trong học tập …

Có những nhân vật nhút nhát, rụt rè, nhưng cũng có những nhân vật theo phong cách “điên rồ”, sẵn sàng dùng kỹ năng để hạ gục đối thủ. Với rất nhiều “kiểu” ngoài kia, không có gì ngạc nhiên khi cụm nhà tù này trở nên rất phổ biến.

4 cách để sử dụng từ Waifu một cách chính xác

Cách sử dụng từ Waifu sao cho chuẩnCách sử dụng từ Waifu sao cho chuẩn

Xem thêm: Về tên họ hai Bà Trưng và chồng bà Trưng Trắc – Báo Đà Nẵng điện tử

Khi bạn “thầm yêu” một nhân vật nữ trong bộ truyện tranh hay bộ truyện tranh yêu thích của mình, đừng vội gọi cô ấy là bà của bạn, vì grandma được dùng để chỉ người con gái bạn yêu tha thiết, cô gái “ảo”. , với một mối quan hệ sâu sắc, thực sự muốn kết hôn.

<3 Ly hôn với ông nội của bạn cũng được coi là một hành vi “không thể chấp nhận được”, và người có nhiều cuộc tình với “vợ hai chiều” được gọi là chồng ngoại hôn theo mùa.

Trên đây là những chia sẻ về nguồn gốc và ý nghĩa của từ Waifu của Green Group. Đừng chọn một Waifu cho mình, bạn còn chần chừ gì nữa.

Có thể bạn quan tâm:

& gt; & gt; 10 Phim Anime Buồn Nhất Khiến Bạn Khóc

& gt; & gt; 5 Anime lãng mạn hàng đầu cho Ngày lễ tình nhân năm 2021

& gt; & gt; Hơn 20 câu thịnh hành nhất năm 2021

Cửa hàng bách hóa xanh

Xem thêm: PHP là gì? Lập trình viên PHP làm công việc gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.