Whey Hydrolysate là gì? Và những điều đặc biệt về loại whey này

Nếu bạn đã đọc bài viết về whey protein, bạn có thể bỏ qua phần đầu tiên của bài viết này, nhưng nếu bạn chưa đọc và muốn biết whey hydrolysate (whey protein thủy phân) là gì và nó được tạo ra như thế nào. Loại whey hydrolysate này, bạn hãy bớt chút thời gian tham khảo nhé!

Whey thủy phân là gì?

Đầu tiên, hãy nói về nguồn gốc của whey. Trong tất cả các loại sữa đều có hai loại protein chính là whey và casein, vì whey trong sữa mẹ chiếm khoảng 90% lượng protein trong quá trình cho con bú, sau đó tỷ lệ whey so với casein sẽ giảm dần xuống còn 60:40 hoặc 50:50. Nhưng trong sữa thì tỷ lệ này hoàn toàn ngược lại, với whey chỉ chiếm khoảng 20% ​​và 80% còn lại là casein.

Lượng whey protein cao trong sữa mẹ cho thấy rằng whey tự nhiên đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển nhanh chóng của trẻ sơ sinh, nhưng sự chiếm ưu thế của casein trong sữa bò có liên quan đến việc một số người phát triển các vấn đề dị ứng khi uống sữa bò. Sữa.

Sữa thanh trùng phải trải qua nhiều giai đoạn xử lý để tách hai loại protein whey và casein ra khỏi sữa. Sau các bước này, chúng ta sẽ có được whey nguyên chất, một chất lỏng màu vàng nhạt với khoảng 30-40% protein và 60-70% còn lại chủ yếu là lactose và chất béo. Whey bây giờ trông giống như một loại thực phẩm thông thường hơn là một loại thực phẩm bổ sung protein chuyên dụng.

What

Do đó, whey lỏng này sẽ trải qua một hệ thống lọc phức tạp để loại bỏ tinh bột và chất béo. Phần whey thô được lọc là 330kg, chỉ còn lại 6,8kg hàm lượng protein. Cao tới khoảng 80%, mặc dù vẫn có một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng như tinh bột và chất béo. Đây là loại whey protein cô đặc mà chúng ta thường thấy.

Nếu whey thô được xử lý bằng các phương pháp phức tạp hơn như trao đổi ion hoặc cfm (vi lọc dòng chảy chéo), chúng tôi sẽ thu được whey protein tinh khiết với việc loại bỏ đến 90% hầu hết các tạp chất như lactose, tinh bột hoặc chất béo, nhưng trở lại, một số chất dinh dưỡng lành mạnh cũng bị mất. Loại whey này được gọi là whey cô lập, và tất nhiên vì nó tinh khiết hơn nên nó cũng đắt hơn whey cô đặc.

Câu hỏi mà chúng tôi quan tâm ở đây, cho dù đó là whey cô đặc hay whey cô lập, protein được tạo thành từ các axit amin, liên kết thành các chuỗi peptit rất lớn. Khi cơ thể muốn hấp thụ các axit amin này, nó phải tiết ra các men tiêu hóa để phá vỡ liên kết giữa các axit amin, tạo ra các peptit nhỏ hơn, dễ hấp thụ hơn.

Whey Hydrolysate là một loại whey cao cấp giúp giảm thời gian hấp thụ protein của cơ thể. Để làm được điều này, các nhà sản xuất sẽ tạo ra hydrolysate> whey cô đặc hoặc whey cô lập. Quá trình này, còn được gọi là tiêu hóa trước hoặc tiêu hóa trước, về cơ bản phân chia các phân tử protein lớn thành các peptit nhỏ.

Do đó, một peptide khi được đưa vào cơ thể sẽ được hấp thụ rất nhanh, thẩm thấu trực tiếp vào máu gần như ngay lập tức, không cần phải đợi men tiêu hóa hoạt động. Một đại diện điển hình của dòng whey protein cô lập thủy phân tiên tiến này là whey; dymatize’s iso 100 đã được kiểm chứng của gaspari & amp;

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button