{Top}16 mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay 2022

Tranh thêu chữ thập đã có mặt ở Việt Nam hơn 10 năm và được ưa chuộng cho đến nay vì đặc điểm dễ kiếm, cảnh đẹp và giá cả khá rẻ. Nếu bạn không biết mua thêu chữ thập ở đâu, hãy để tạp chí thời trang và làm đẹp giúp bạn.

Mẫu tranh thêu chữ thập đẹp nhất hiện nay

Tranh thêu chữ thập phong cảnh thiên nhiên

Tranh thêu chữ thập chủ đề phong cảnh thiên nhiên là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các gia đình. Bởi không chỉ đẹp vô cùng, mỗi bức tranh thêu chữ thập phong cảnh còn mang trong mình một câu chuyện cuộc đời. Nghĩ lại, còn gì thú vị hơn khi ngắm nhìn những bức tranh bên tách trà và thảo luận về ý nghĩa ẩn chứa trong mỗi bức tranh.

Bạn đang xem: Mẫu thêu

# 1. Mũi may chữ thập thanh lịch

Tranh thêu chữ thập non nước hữu tình

Tranh thêu chữ thập đáng yêu này có nhiều hình ảnh khác nhau. Nhưng chủ đề “Tuổi trẻ” và “Nước” nổi bật. Hình ảnh núi non hùng vĩ bao trùm cả không gian. Núi đứng ở đó là tiền đề của mọi sự sống, tức là cây cối sinh sôi nảy nở, động vật có nơi trú ngụ. Có khi nước chảy như thác, có lúc lại phẳng lặng như mặt hồ khiến cảnh vật càng thêm trữ tình. Nước giúp cho sự sống, nước giúp cây cối phát triển, giúp muôn loài phát triển mạnh mẽ. Núi, nước, mặt trời, mây, gió, v.v. Chúng đều là những yếu tố của tự nhiên, hoạt động theo chu kỳ không ngừng để mang đến những điều kỳ diệu cho cuộc sống.

👉👉👉👉 Tham khảo: Tranh phong cảnh trên đá

Con người là một phần không thể thiếu của hình ảnh này, không độc lập mà là một phần của tự nhiên. Để có được nguồn tài nguyên mà thiên nhiên cung cấp, con người cần phải làm việc chăm chỉ.

# 2. Tranh thêu chữ thập giúp tiết kiệm nguồn lợi thủy sản

Tranh thêu chữ thập lưu thủy sinh tài

Tập trung vào yếu tố nước với bức tranh thêu chữ thập may mắn thủy sinh này. Theo ngũ hành, Mizuki có nghĩa là nước nuôi dưỡng sự sống. Ở đây có thể hiểu nước là phúc, đổ vào nhà như thác, ở trong lòng sông không thoát ra được, như phúc vào nhà không ra. Cây cối và vạn vật phát triển tốt nhờ nước ..

# 3. Vết khâu chữ thập bằng nến mềm

Tranh thêu chữ thập thuận buồm xuôi gió

Vẫn là quang cảnh núi non hùng vĩ nhưng chủ đề chính của bức ảnh này là những cánh buồm đang bay trong gió. Lực cản của nước cũng không ngăn thuyền tiến về phía trước khi xuống dốc. Đối với những người làm kinh doanh thì đây là hình ảnh ý nghĩa, đi làm ăn xa thì mọi việc suôn sẻ.

Tranh thêu chữ thập phong thủy

Tranh thêu chữ thập phong thủy cũng là một lựa chọn thú vị của nhiều gia chủ, đặc biệt là giới doanh nhân.

# 4. Tranh thêu chữ thập vinh quy

Tranh thêu chữ thập bát mã truy phong

Hình chữ thập thêu và tám mã danh dự này sẽ rất phù hợp cho những người mới bắt đầu kinh doanh, làm việc trong quân đội hoặc đi du lịch xa. Hình ảnh tám con ngựa đuổi gió là tám con ngựa đuổi gió. Đồ con ngựa phi nước đại này cho thấy nội lực quá mạnh. Đây là mẫu tranh thể hiện thần khí, Ngọa hổ tàng long, Tàng công, Năng lực đặc biệt.

Tranh bát mã phong thủy rất lý tưởng cho những người mới vào nghề và cần nhiều sức mạnh tổng hợp.

# 5. Tranh thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập hoa khai phú quý

Bức tranh thêu chữ thập hoa đẹp này có hai hình ảnh rất cao quý là hoa mẫu đơn và chim công. Ý nghĩa của bức tranh hoa là hoa mẫu đơn thường tượng trưng cho sự phú quý, thịnh vượng và sắc đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ. Ngoài ra, hình ảnh chim công còn là biểu tượng của tình yêu vợ chồng, hạnh phúc trọn vẹn và sự chung thủy thủy chung son sắt của vợ chồng.

Đối với những gia đình vừa mới tổ chức đám cưới xong hoặc vừa tổ chức đám cưới xong thì nên treo tranh chữ thập hoa đăng tại nhà, không chỉ mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống sung túc mà còn khiến tình cảm gia đình thêm bền chặt. Gia đình thân thiết hơn, đầm ấm hơn.

# 6. Cài đặt Cross Stitch

Tranh thêu chữ thập cửu ngư quần hội

Hình ảnh chín con cá này là tập hợp các hình ảnh chín con cá chép đang vẫy đuôi. Cá chép là biểu tượng của sự cao quý, bền bỉ, ngoan cường, theo dân gian, cá chép vượt vũ môn hóa rồng … Vì vậy, người Việt Nam thường có quan niệm về cá chép. Chủ nhân mang tài lộc vào nhà. Ngoài ra, theo phong thủy, số 9 được coi là con số đẹp nhất.

Bạn không thể bỏ qua vẻ đẹp của loài hoa mẫu đơn trong bức tranh này, loài hoa là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Xem thêm: Truyện tranh là gì? Ý nghĩa, chức năng và kinh nghiệm chọn mua – brocanvas

Bức tranh chín con cá được treo tại hội trường để cầu tài lộc cho gia đình.

Family Cross Stitch

Để tăng cường tình cảm gia đình, nhiều người quyết định treo những bức ảnh gia đình ý nghĩa này tại nhà.

# 7. Vết khâu chéo

Tranh thêu chữ thập cha mẹ

Những bức tranh thêu chữ thập về cha mẹ sẽ có ý nghĩa giáo dục sâu rộng đối với các thành viên trong gia đình về công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Những bức ảnh treo trong nhà không chỉ thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ mà còn nhắc nhở thế hệ mai sau ghi nhớ công ơn này.

<3

# 8. Tranh thêu chữ thập của vợ chồng

Tranh thêu chữ thập vợ chồng

Đôi tranh thêu chữ thập này có thể được treo trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Bức tranh làm nổi bật hai chú chim công đang nhìn nhau trìu mến, như hai người bạn tâm giao, với tình yêu mãnh liệt, lòng thủy chung son sắc. Trang web được trang hoàng bởi những bông mẫu đơn tuyệt đẹp, biểu tượng của tình yêu trung thành và những lâu đài cao lớn. Treo thánh giá vợ chồng là giúp tình cảm vợ chồng thêm bền chặt.

Cross Stitch

# 9. Tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn

Tranh thêu chữ thập hoa mẫu đơn

Vào thời phong kiến, mẫu đơn được coi là nữ hoàng của các loài hoa và chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của vua chúa. Vì vậy nói đến hình thức người ta nghĩ ngay đến sự cao sang, quý phái. Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn là loài hoa tượng trưng cho lòng thủy chung son sắt, son sắt. Treo thánh giá hoa mẫu đơn trong nhà mang ý nghĩa cầu mong cuộc sống ấm no, trọn vẹn.

Đặc biệt hơn, hình ảnh này có 9 bông hoa mẫu đơn, mang ý nghĩa vĩnh cửu, trường tồn, vĩnh cửu. Con số 9 trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống đầy đủ và trọn vẹn.

# 10. Hoa hồng thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập hoa hồng

Khi nhắc đến loài hoa tượng trưng cho tình yêu, người ta nghĩ ngay đến hoa hồng. Hoa hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu mà còn là loài hoa xua đuổi tà ma, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho không gian. Hoa hồng nở quanh năm, chính vì vậy mà hoa hồng được coi là loài hoa tượng trưng cho sự bình an và may mắn quanh năm. Vì vậy, treo chữ thập hoa hồng lên, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, bình an, gia đình hạnh phúc mãi mãi.

# 11. Bức tranh thêu chữ thập hoa sen

Tranh thêu chữ thập hoa sen

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, thăng thiên và trí tuệ. Hoa sen cũng thuộc hành thủy nên cũng mang ý nghĩa thịnh vượng. Vì vậy, treo thánh giá hoa sen tại nhà là để mang lại may mắn, trí tuệ, vật chất dồi dào và thịnh vượng cho gia đình. Ngoài ra, khi ngắm nhìn hoa sen, trái tim của mọi người sẽ được thanh lọc rất nhiều.

Khăn thêu chữ thập của Phật giáo

# 12. Phật thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập Phật Thích Ca Mâu Ni

Đức Phật Thích Ca là hiện thân của đức tin, đức hạnh, chân, thiện, mỹ. Vì vậy, treo thánh giá Phật giúp tâm hồn chúng ta trở nên thanh tịnh, bình yên giữa cuộc sống đầy bộn bề. Không chỉ vậy, việc treo cổ Phật Thích Ca còn dạy cho chúng ta một bài học về đạo đức con người: hãy sống lương thiện và tử tế với mọi người xung quanh.

<3

# 13. Bức tượng thêu chữ thập tám nhân vật Quán Thế Âm

Tranh thêu chữ thập Phật A Di Đà

A Di Đà sống ở phía tây cực lạc. Từ thế giới này, Đức Phật A Di Đà đã đến với chúng ta, đón người chết, và đón họ về cõi Tịnh độ của Đức Phật. Vì vậy, treo tượng Phật A Di Đà trong nhà có thể giúp mọi người làm việc thiện, tránh mọi điều phiền muộn, giúp mọi người trong nhà được bình an, sống hạnh phúc mãi mãi.

# 14. Phật thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập Phật Quan Âm

Tám Đức Phật Avalokitesvara tượng trưng cho lòng từ bi và sự giải thoát khỏi đau khổ. Nơi nào có oán hận, nơi nào có đau khổ, hắn sẽ đến giải cứu. Vì vậy, việc treo tượng Phật trong nhà mang ý nghĩa xoa dịu, nhắc nhở, khuyên răn, tạo niềm vui cho muôn loài.

# 15. Phật Di Lặc thêu chữ thập

Tranh thêu chữ thập Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là biểu tượng của hòa bình, ngài luôn tươi cười và không có vấn đề gì với khuôn mặt của mình. Treo tranh Phật Di Lặc trong nhà là để cầu tài lộc cho gia đình. Chỉ có an tâm mới có thể tạo ra của cải vật chất và mang lại sự thịnh vượng cho gia đình.

Mũi khâu chữ thập động vật

# 16. Mũi may chữ thập Tiger Eagle

Tranh thêu chữ thập hổ và đại bàng

Hình ảnh cây thánh giá, con hổ và con đại bàng, hàm chứa hai hình ảnh hùng tráng nhất giữa trời và đất: con hồ nhìn lên và con đại bàng cúi đầu. Cuộc gặp gỡ giữa hai quý ông là sự khẳng định về sự ổn định, sức mạnh và quyền lực.

Xem Thêm: Mỹ Thuật Lớp 4 – Tranh Đồng Quê Phong Cảnh Quê Hương

Treo thánh giá hổ và đại bàng sẽ mang lại may mắn, sinh khí mạnh mẽ, tài lộc dồi dào cho gia chủ, giúp ích cho công việc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp. Đồng thời bảo vệ sức khỏe, bảo đảm của cải, nâng cao sức mạnh và quyền lực của chủ nhân.

Tôi có thể mua tranh thêu chữ thập giá rẻ ở đâu?

Khi tranh thêu chữ thập lần đầu tiên vào thị trường Việt Nam, nó đã tạo nên một trào lưu rất “hot”, xuất hiện trên mọi nẻo đường, mọi hộ gia đình. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tranh thêu chữ thập ở các cửa hàng. Theo thời gian, tranh thêu chữ thập không còn gây sốt như trước nữa nên số cửa hàng bán tranh thêu cũng ít đi đáng kể. Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường trực tuyến, giờ đây việc mua tranh thêu chữ thập trở nên dễ dàng chỉ với vài cú nhấp chuột.

Môi trường thích hợp nhất để mua tranh thêu chữ thập là shopee, lazada, tiki và các nền tảng thương mại điện tử khác. Cách thức mua hàng cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn vào “thêu” trên trang chủ là sẽ có vô số mẫu cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua một loại tranh cụ thể, chẳng hạn như tranh thêu chữ thập, hãy nhập chính xác cụm từ “tranh thêu chữ thập” để tăng tốc độ tìm kiếm của bạn.

Lý do tôi khuyên bạn nên mua hàng từ các nền tảng thương mại điện tử này là vì có nhiều lợi ích như:

 • Nhiều mẫu mã để lựa chọn: Thay vì bị giới hạn bởi số lượng sơn có sẵn trong cửa hàng, bạn có thể lựa chọn với nhiều mẫu mã đa dạng. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh yêu thích của mình hơn. Một điều cần lưu ý là quá nhiều mẫu mã cũng có thể khiến bạn khó lựa chọn, vì vậy khi đã tìm được mẫu ưng ý, bạn nên quyết định mua thay vì suốt ngày tìm mẫu khác.
 • Giá cả Cạnh tranh: Vì giá bán được đăng ở đây, nên so sánh cẩn thận sẽ tìm được bức tranh có giá thấp nhất.
 • Có những đánh giá từ những người mua trước đây để bạn tham khảo nhằm giúp bạn hiểu xem cửa hàng của mình có danh tiếng và dịch vụ tốt hay không.
 • Nhiều ưu đãi: Để khuyến khích người mua, chợ thương mại điện tử đưa ra rất nhiều ưu đãi, đặc biệt là vào những ngày nóng trong tháng như 10/10, 11/11, 12/12, v.v.
 • Giao hàng Rẻ: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những người mua sắm trực tuyến như tôi mua sắm trên các nền tảng thương mại điện tử thường có phí vận chuyển rẻ hơn nếu họ mua bên ngoài. Đồng thời, nếu bạn muốn nhanh tay có thể chọn hình thức ship hàng lấy ngay, giao hàng tận nơi trong trung tâm thành phố trong vòng 1h.
 • Làm thế nào để giặt tranh thêu chữ thập?

  Giặt đồ thêu chữ thập nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Đối với những người lần đầu tiên thêu thùa, nhìn thấy sơn ra nước, màu loang ra thì không tránh khỏi bỡ ngỡ. Đừng lo lắng, những bức tranh của bạn sẽ vẫn đẹp tuyệt vời nếu bạn làm theo các bước sau.

  Bước 1: Ngâm mình trong nước lạnh

  Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là cho sơn vào một xô nước lạnh. Lưu ý, sử dụng nước lạnh, không dùng nước nóng vì có thể khiến sợi chỉ bạc màu. Sau đó bạn có thể đổ ngập ảnh vài lần để nước thấm đều vào từng thớ vải.

  Bước 2: Làm sạch Hình ảnh

  Để làm sạch tranh, bạn có thể dùng một ít dầu gội đầu hoặc nước rửa chén pha loãng với nước, sau đó ngâm tranh trong 1 giờ. Tránh chất tẩy rửa mạnh vì chúng có thể làm mềm vải và dễ phai màu hơn.

  Sau khi ngâm, chỉ cần chà hoặc chà nhẹ những chỗ chưa rửa. Không bao giờ sơn bề mặt bằng bàn chải, vì điều này sẽ làm cho vải bị nhăn hoặc lỏng lẻo.

  Bước 3: Làm khô Sơn

  Sau khi rửa hình ảnh, tuyệt đối không được bóp hình ảnh, vì lực bóp sẽ khiến hình ảnh bị nhăn và các sợi vải di chuyển, khiến hình ảnh không thể giữ được vẻ thẩm mỹ ban đầu.

  Bạn nên đặt hình thêu trên một chiếc khăn bông trắng khô (lưu ý rằng hình thêu hướng lên trên) và cuộn khăn lại. Khi cảm thấy khăn ướt, bạn nên đổi sang khăn trắng khác và tiếp tục làm như vậy cho đến khi cảm thấy ảnh không còn ướt nữa.

  Sau đó, bạn làm khô hình ảnh trong vùng bóng mờ. Bạn nên dùng móc để treo túi ở hai mép bức tranh chứ không phải vào dây phơi vì nó sẽ tạo nếp gấp cho bức tranh.

  Bước 4: Làm phẳng hình ảnh

  Khi sơn đã khô 80%, đặt ảnh trên mặt phẳng với mặt thêu hướng xuống (để ảnh thấm đất, đặt ảnh lên khăn khô). Ủi nhẹ mặt sau tranh bằng bàn ủi ở nhiệt độ thấp để không bị cong vênh. Giữ bàn ủi chuyển động liên tục để nhiệt độ không quá nóng và hình ảnh phẳng hơn.

  Có một số điểm nữa cần lưu ý:

  • Đồ thêu không được tiếp xúc với bụi và độ ẩm cao.
  • Việc giặt được thực hiện sau khi thêu xong.
  • Không bao giờ dùng thức ăn nóng. Nước giặt thêu.
  • Không sử dụng chất tẩy mạnh, có thể làm cho sơn dễ bị phai.
  • Câu hỏi thường gặp về Cross Stitch

   Tranh thêu chữ thập bằng chỉ

   Có bao nhiêu sợi chỉ được sử dụng để thêu một cây thánh giá là điều gây tranh cãi. Một số nói 2, một số nói 3. Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy? Để giải thích sự khác biệt này, tôi muốn nói đến loại vải. Số lượng chỉ được sử dụng giống như kích thước của mỗi ô vuông trong thêu. Có nhiều loại vải với nhiều công dụng.

   • Vải hỗ trợ 11 carat thường sử dụng 3 sợi
   • Vải hỗ trợ 12 carat, 14 carat thường sử dụng 2 sợi
   • Chỉ được tính là chỉ đơn, không phải chỉ kép khi may. Mỗi mũi thêu được bố trí 6 sợi chỉ nên khi thêu phải rút đều từng sợi. Để sợi chỉ không bị rối, bạn nên dùng 2 ngón tay nắm lấy đầu sợi chỉ và duỗi thẳng.

    Chi phí để đóng khung một bức tranh thêu chữ thập

    Giá của biểu đồ thêu chữ thập không chỉ phụ thuộc vào kích thước của biểu đồ mà còn phụ thuộc vào hai yếu tố khác, kiểu dáng và chất liệu.

    • Giới thiệu về kiểu dáng:
     • Lồng (khung nổi)
     • Giá đỡ hoa cổ
      • Về vật liệu:
       • Khung gỗ
       • Khung nhựa
       • Khung kim loại
       • & gt; ul & gt;

        Một cây thánh giá bình thường sẽ rẻ hơn một chiếc rhinestone . Nếu tính theo loại khung gỗ có thiết kế đơn giản nhất thì giá khung ảnh chữ thập có thể tham khảo như sau:

        • Chu vi khung dưới 2,5 mét: Giá khung khoảng 70.000 đồng / chu vi
        • Chu vi khung tranh dưới 3,5 mét: Giá khung tranh khoảng 150.000 đến 200.000 đồng / chu vi
        • Chu vi bức tranh cao 4,5 mét: Giá đóng khung tranh khoảng 300.000 đồng / mét chu vi
        • Kết luận

         Tranh thêu chữ thập không chỉ giúp bạn có được những bức tranh đẹp mà còn giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ trong mọi công việc. Bạn sẽ cảm thấy niềm vui và sự phấn khích khi bức tranh ngày càng hoàn thiện và bùng nổ khi hoàn thành và được treo uy nghi trong phòng của bạn. Hy vọng những chia sẻ của tapchilamdep.com hữu ích với bạn.

         Xem Thêm: Tranh Sơn Dầu Tình Yêu – trieugiaart.com

Related Articles

Back to top button