Realtek PCie GBE Family Controller Là Gì ? Cách Khắc Phục

Bộ điều khiển sê-ri realtek pcie gbe là gì?

Bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe là card mạng, bộ điều khiển mạng, bộ điều hợp mạng, trình điều khiển card mạng, bộ điều khiển ethernet, mạng cục bộ, bạn đặt tên cho nó. Đây là cách NIC realtek xuất hiện trong tab “Bộ điều hợp mạng” trong Windows Device Manager. Bộ điều hợp này được thiết kế để kết nối với mạng thông qua cáp (sử dụng cáp mạng, còn được gọi là dây vá hoặc cáp Ethernet). Nghĩa đen của bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe là:

  • realtek: Tên nhà sản xuất.
  • pcie (pci express) là kiểu kết nối (giao diện) của chính card mạng với bo mạch chủ.
  • gbe (Gigabit Ethernet) – Thuật ngữ này đề cập đến khả năng tốc độ của card mạng.

Nói chung, bộ điều khiển này tạo điều kiện cho kết nối mạng thông suốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, lỗi vẫn xảy ra.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi bộ điều khiển sê-ri realtek pcie gbe, có thể do các nguyên nhân sau: Xung đột với trình điều khiển; bạn đang tích hợp thẻ lan trên một bo mạch chủ đã chết.

Thông báo lỗi này có thể xuất hiện nếu bạn không thể kết nối với Internet. Và nó có thể xảy ra trên tất cả các hệ điều hành windows khác nhau. vậy giải pháp là gì? Chúng ta hãy xem xét phương pháp được mô tả dưới đây.

Cách khắc phục sự cố với bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe

Khi bạn biết bộ điều khiển sê-ri realtek pcie gbe là gì , bạn có thể dễ dàng sửa nó bằng cách:

Phương pháp 1: Sử dụng điểm khôi phục hệ thống

Mỗi máy có một điểm khôi phục hệ thống. Đó là cứu cánh của bạn khi máy tính xách tay của bạn gặp sự cố. Khi bạn nhận được thông báo lỗi, hãy làm theo các bước bên dưới để khôi phục mạng của bạn.

   • Bước đầu tiên : Nhấn và giữ phím windows + r. Nhập rstrui.exe và nhấn OK
   • Bước 2 : Nhấp vào Tiếp theo để chọn điểm khôi phục. Vui lòng chọn một ngày khi bạn chắc chắn rằng máy sẽ hoạt động hoàn hảo vào ngày đó. sau khi phục hồi. Máy tính của bạn đã trở lại bình thường.

Phương pháp 2: Cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công

Bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách cài đặt thủ công. Trước khi cài đặt, vui lòng làm theo các bước bên dưới để tải xuống trình điều khiển cho bộ điều hợp mạng tích hợp từ trang web của nhà sản xuất máy tính xách tay / bo mạch chủ:

    • Bước đầu tiên : Nhấn và giữ phím windows + r. Nhập devmgmt.msc và nhấn OK
    • Bước 2 : Trong danh sách thiết bị, mở rộng thẻ mạng và tìm bộ điều khiển nhà realtek pcie gbe.
    • Bước 3 : Nhấp chuột phải và chọn Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển.
     • Bước 4 : Chọn Chế độ Thủ công
     • Bước 5 : Để nó cài đặt, cuối cùng khởi động lại thiết bị của bạn và mọi thứ sẽ hoạt động.

Phương pháp 3: Lấy thẻ mạng pcie

Khi cả hai phương pháp trên đều không hoạt động, đây là phương pháp cuối cùng bạn nên thử. Điều này có nghĩa là bộ điều khiển series realtek pcie gbe của bạn đã chết. Tất nhiên, bạn cần phải mua một cái mới ngay bây giờ.

Nếu phương pháp trước đó vẫn không hoạt động, điều đó có nghĩa là bộ điều hợp mạng của bạn thực sự bị hỏng. Bạn sẽ cần phải mua cho mình một bộ chuyển đổi mới, may mắn là chúng không quá đắt. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm một loại cáp mạng phù hợp với nhu cầu, tốc độ và khả năng tương thích của bo mạch chủ. Bạn cũng có thể mua một bộ chuyển đổi USB wifi để kết nối qua mạng không dây nếu bộ định tuyến của bạn hỗ trợ nó.

Tôi hy vọng bạn có thể tìm hiểu thêm về bộ điều khiển dòng realtek pcie gbe thông qua bài viết này. Từ đó có cách kiểm soát và sử dụng mạng để đảm bảo không bị gián đoạn. Hy vọng bạn có thể tìm ra nguyên nhân của sự cố và khắc phục nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *